ตกแต่งภายใน หลังคา ห้องน้ำ เทรนด์ เทรนด์แต่งบ้าน แต่งบ้าน แต่งห้อง โลหะ

6 เทรนด์แต่งบ้าน ที่ฮิตที่สุด ใน Pinterest ณ ขณะนี้ มีอะไรบ้าง? ต้องเช็ก!

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 6 เทรนด์แต่งบ้าน ที่ฮิตที่สุด ใน Pinterest ณ ขณะนี้ มีอะไรบ้าง? ต้องเช็ก!

ทุกวันนี้ที่เรามักจะหาแรงบันดาลใจในสิ่งต่างๆ จากการท่องไปในโลกอินเตอร์เน็ต เทรนด์แต่งบ้าน ก็เช่นกัน การเสิร์ชหาบนเว็บไซต์ที่รวบรวมภาพการตกแต่งบ้านจำนวนมากทำให้เรามีข้อมูลว่าอะไรที่คนทั่วโลกในปัจจุบันยังคงสนใจ จนได้ออกมาเป็นฟีเจอร์ระดับท็อปทั้ง 6 อย่าง ที่จะไม่เอ้าท์ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน

ศิลปะติดผนัง

เทรนด์แต่งบ้าน

ผนังโล้นๆ อาจจะดูเรียบและน่าเบื่อเกินไป พวกเขาจึงใส่ใจสรรหาสิ่งต่างๆ มาติดตั้งบนผนังมากขึ้น การแขวนประดับและจัดเรียงภาพศิลปะ ก็สามารถทำให้ห้องสวยงามได้เช่นกัน และยังถ่ายทอดบุคลิก รสนิยมของผู้เป็นเจ้าของห้องออกมาได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น ศิลปะบนผนัง จึงกลายเป็นสิ่งดึงดูดความสนใจในการค้นหา ไอเดียในการตกแต่งบ้านเพิ่มมากขึ้นกว่า 637% เมื่อเทียบกับปีก่อน

ต้นไม้ที่มีลวดลาย

ต้นไม้

การใช้ต้นไม้เพื่อปลูกตกแต่งภายในบ้านนั้นเป็นกระแสมาซักพักใหญ่ๆ ผู้คนจึงสนใจที่จะแสวงหาไม้ใบที่มีลวดลายสวยงาม ตั้งไว้แล้วสามารถสร้างความสดชื่น เพลินตาได้ พวกเขาจึงเสิร์ชหาพืชที่มีลวดลายเพิ่มขึ้นถึง 533% เลยทีเดียว

การใช้โลหะมาผสมผสาน

โลหะ

อาจเพราะความแวววาว และสามารถให้บรรยากาศแสนหรูหราในการตกแต่งห้อง โลหะต่างๆ จึงถูกนำมาใช้มากขึ้นในส่วนต่างๆ ของบ้าน ซึ่งเป็นที่นิยมด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นโทนสีทอง สีเงิน สีดำ หรือสีโรสโกลด์ โดยพวกเขาเสิร์ชหาไอเดียในการใช้โลหะมาผสมผสานสำหรับการตกแต่งห้องมากขึ้นถึง 423% ในปีนี้

การปูพื้นด้วย Terrazzo

Terrazzo

อีกหนึ่งข้อยืนยันของคำกล่าวที่ว่า เทรนด์แฟชั่นมักจะหมุนวนกลับมาเสมอ ก็คือ เทรนด์การปูพื้นโดยใช้หินขัดเป็นที่นิยมมากในช่วงปี 1970 และตอนนี้มันกำลังจะกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยความสนใจที่เพิ่มขึ้นประมาณ 316%

เพดานที่เป็นเอกลักษณ์

เพดาน

เพดานที่ถูกอัปเกรดความพิเศษขึ้นมาอีกนิด อาจจะด้วยลวดลาย สีสัน หรือพื้นผิว ที่สามารถดึงดูดสายตาของผู้มาเยือน โดยเพดานแบบนี้ได้ถูกเสิร์ชหามากขึ้นถึง 310%

ห้องอาบน้ำแบบสปา

ห้องอาบน้ำ

ห้องอาบน้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสปาต่างๆ อาจเป็นแนวทางที่ทำให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสได้ถึงความสบาย ผ่อนคลาย และหรูหราได้อย่างดีจนใฝ่ฝันให้ห้องอาบน้ำที่บ้านเป็นอย่างนี้เช่นกัน จนมีผู้ให้ความสนใจมากขึ้นกับกลิ่นอายสไตล์สปาถึง 269%

ที่มาจาก www.elledecor.com