ผลไม้ แต่งบ้าน

จัดแจกันมันเก่าไป ! สวยสดชื่นด้วยเทรนด์ใหม่ จัดผลไม้ตกแต่งบ้าน กัน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / จัดแจกันมันเก่าไป ! สวยสดชื่นด้วยเทรนด์ใหม่ จัดผลไม้ตกแต่งบ้าน กัน

แม้การจัดดอกไม้ตกแต่งบ้านจะเป็นตัวเลือกแสนคลาสสิกที่จะช่วยให้บ้านดูสดชื่นได้ทันทีมาโดยตลอด แต่เราก็ยังคงสนุกที่จะลิ้มลองสิ่งใหม่ๆ การเลือก จัดผลไม้ตกแต่งบ้าน แทนช่อดอกไม้ ซึ่งสีสันและรูปแบบที่หลากหลายของผลไม้นี่ละคือความท้าทายที่น่าหลงใหล ถือได้ว่าเป็นโจทย์ที่จะช่วยพัฒนาทักษะการคัดเลือก จัดวางการตกแต่งขึ้นมาอีกขั้น

พื้นฐานการจัดผลไม้

จัดผลไม้ตกแต่งบ้าน

เริ่มจากการวางโครงสร้างอย่างง่ายๆ ซึ่ง เตรียมพื้นที่ ด้วยผ้าคลุมสีสันสวยงาม เพื่อเป็นฐานของการจัดเรียงผลไม้ คัดเลือกผลไม้ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยและสามารถติดตั้งได้อย่างแข็งแรง ไม่กลิ้งไปมา นำมาเป็นจุดศูนย์กลาง เช่น ส้มโอ หรือแตงโม รายล้อมด้วยผลไม้ขนาดกลางอย่าง ผลส้ม ลูกพลัม หรือแม้แต่พวงองุ่น และเติมเต็มช่องว่างรอบๆ ด้วยผลไม้ขนาดเล็ก เช่น พวกผลมะเดื่อ ลูกเบอร์รี่ชนิดต่างๆ และคุณยังสามารถผ่าครึ่งหรือปอกเปลือกผลไม้บางลูกเพื่อเพิ่มพื้นผิวและความน่าสนใจได้อีกด้วย

นอกจากนี้เรายังมีหลักการจัดผลไม้สำหรับโอกาสพิเศษต่างๆ อีก 3 แบบมาให้ดูกัน

จัดผลไม้

  • สำหรับบรรยากาศงานเลี้ยงอาหารกลางวันสบายๆ

สร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือนด้วยความเรียบง่าย เลือกกลุ่มผลไม้ที่มีราคาไม่แพงนักโดยใช้ลูกเมล่อนเป็นฐาน และด้วยสีของเมล่อนที่ค่อนข้างกลมกลืนไปกับผ้าปูโต๊ะ จากนั้นจัดวางผลไม้ขนาดกลางเป็นตัวเพิ่มสีสันความสดใส เช่น เกรปฟรุตที่ผ่าครึ่งซีก ส้ม ลูกแพร์ แอปริคอต และเสริมแต่งด้วยพวงองุ่น

ผลไม้สีเขียว

  • สำหรับการเลี้ยงอาหารค่ำ หรืองานที่ค่อนข้างเป็นทางการ

เพื่อเสริมบรรยากาศความจริงจัง เราขอแนะนำให้ลองเลือกใช้ผักและผลไม้ที่มีสีเข้ม คุมโทนเขียวขรึมที่ทำให้ดูหรูหรา โดยสามารถใช้มะเขือยาว แตงโมเป็นพื้นฐาน และเพิ่มสีโทนสว่างเล็กน้อยด้วยลูกแพร์ กีวี  เติมสีอมม่วงด้วยแบล็คเบอร์รี่ เชอร์รี่ เติมเฉดดิ้งเล็กน้อยด้วยสีอมเหลืองจากกล้วย  โทนที่เป็นเอกลักษณ์นี้จะช่วยเติมเต็มการมาชุมนุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้อย่างไม่ขัดตา

จัดโต๊ะ

  • สำหรับการเฉลิมฉลองงานเทศกาล วันหยุด

การจัดผลไม้ที่น่าสนุกโดยอิงตามสีและธีมของเทศกาลนั้นๆ คุณสามารถทำให้มันพิเศษขึ้นมาเล็กน้อยด้วยการเสริมความสูงเข้าไปในการจัดวาง อาจใช้แท่น อ่าง หรือจาน โดย ภาพตัวอย่าง อิงจากวันชาติของสหรัฐอเมริกาที่ประกอบไปด้วยโทนสีขาว แดง และน้ำเงิน เช่นเดียวกับธงชาติของสหรัฐอเมริกานั่นเอง

ที่มา domino.com