การตกแต่ง ติดผ้าม่าน บ้าน ผ้าม่าน ห้อง

5 เทคนิคติดผ้าม่าน อย่างไร ให้บ้านดูสวยยิ่งขึ้น

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 5 เทคนิคติดผ้าม่าน อย่างไร ให้บ้านดูสวยยิ่งขึ้น

ผ้าม่าน ถือได้ว่าเป็นของตกแต่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องต่างๆ ภายในบ้าน และถือเป็นตัวช่วยสำคัญอีกหนึ่งอย่างเลยก็ว่าได้ที่ช่วยในการป้องกันแสงแดด ป้องกันฝุ่นละออง แถมยังให้ความเป็นส่วนตัวโดยพรางสายตาจากภายนอก Decor.mthai ได้มี 5 เทคนิคติดผ้าม่าน ให้บ้านดูสวยยิ่งขึ้นมาฝากทุกคนกันค่ะ ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกัน

1.เลือกลักษณะผ้าม่านตามความเหมาะสมของการใช้งาน หากใครติดผ้าม่านเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับบ้าน ควรเลือกผ้าเนื้อหนาหนักที่ผลิตมาจากเนื้อไหมพรม แต่หากใครต้องการติดผ้าม่านเพื่อพรางสายตาจากภายนอก ควรเลือกใช้ผ้าคอตตอนหรือผ้าเนื้อเบา

2.จัดรูปแบบม่านที่ใช่ รูปแบบผ้าม่านที่นิยมกันมากที่สุดจะเป็นม่านแบบจีบซึ่งจะดูเรียบง่าย ส่วนม่านพับช่วยเพิ่มรายละเอียดการตกแต่งของหน้าต่างได้ และม่านตาไก่ก็จะดูโมเดิร์น อย่างไรก็ตามควรเลือกรูปแบบของผ้าม่านให้เหมาะกับการใช้งานให้มากที่สุด

3.ความยาวของม่านต้องเหมาะสม หากใครติดผ้าม่านเพื่อต้องการความหรูหรา ควรเลือกใช้ม่านเนื้อหนาที่ยาวลากพื้นมาสักประมาณ 1-10 นิ้ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้งานของแต่ละบ้านด้วย

4.เลือกรางม่านให้เหมาะสมกับการใช้งาน หากใครชอบเปิดและปิดผ้าม่านบ่อยๆ ควรใช้รางผ้าม่านชนิดลูกล้อ แต่หากใครชอบติดผ้าม่านแบบเน้นความสวยงาม เลือกใช้รางโชว์ชนิดรางเหล็ก รางอลูมิเนียม หรือรางไม้ อันนี้แล้วแต่ความชอบกันเลยจ้า

5.ม่านควรกว้างกว่าขอบหน้าต่าง การติดผ้าม่านที่ถูกต้องควรติดผ้าม่านให้มีความกว้างกว่าขนาดหน้าต่าง ซึ่งจะช่วยทำให้หน้าต่างของบ้านดูกว้างยิ่งขึ้น