กั้นห้อง จัดห้อง ตกแต่งห้อง ผ้าม่าน วอลเปเปอร์ หัวเตียง เคล็ดลับ

10 เคล็ดลับ จัดห้อง ต้อนรับไลฟ์สไตล์ผู้ใหญ่สู่การเติบโตขึ้นอีกขั้น

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 10 เคล็ดลับ จัดห้อง ต้อนรับไลฟ์สไตล์ผู้ใหญ่สู่การเติบโตขึ้นอีกขั้น

แม้หลายๆ คนจะมีเคล็ดลับประจำใจที่จะ Be young and free forever แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องทำให้ห้องของคุณมีกลิ่นอายเหมือนหอพักสมัยเรียนตลอดไป มาเปลี่ยนแปลงใหม่ จัดห้อง อัปเกรดชีวิตขึ้นอีกขั้น แต่ยังคงมีกลิ่นอายความสนุก สด มันส์  ด้วยเคล็ดลับดีๆ ทั้ง 10 ข้อเหล่านี้

 

จัดห้อง

เพิ่มการไหลเวียนของอากาศ บรรยากาศปลอดโปร่งถือเป็นสมบัติล้ำค่าในทุกๆ วัน อย่าปล่อยให้วัสดุอย่างลังกระดาษหรือแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดแบบที่เราใช้ตอนอยู่หอมาขวางทางผ่านของแสงธรรมชาติและลมอีกต่อไป และลงทุนติดตั้งผ้าม่านพริ้วไหวเพื่อปรับปรุงบรรยากาศแบบเร่งด่วนได้เลย

แต่งห้อง

ใช้สีสันอย่างพอเหมาะ หากภายในห้องของคุณยังดูจืดชืด การนำสีสันมาช่วยเติมแต่งจุดเด่นจะช่วยให้ห้องของคุณดูสนุกขึ้นทันตา แต่ควรแน่ใจว่าการนำสีสันมาใช้นั้นไม่ได้มากเกินไปและอยู่ในทุกจุดของห้อง ใช้สีสันอย่างพอดี รู้จักหยุด ก่อนจะไปจบที่ความเลอะเทอะ

เฟอร์นิเจอร์

ปูพรม การปูพรมก็เหมือนการจัดวางงานศิลปะบนพื้น เลือกลวดลายที่น่าสนใจ ไปกันได้กับสไตล์การตกแต่งโดยรวมของห้อง เพียงเท่านี้พรมเพียงหนึ่ง ก็สามารถเพิ่มทั้งพื้นผิวและเลเยอร์ให้กับห้องได้แล้ว

ศิลปะ

จัดแสดงภาพ เปลี่ยนผนังแสนว่างเปล่าของคุณ ไปสู่แกลลอรี่แสดงภาพขนาดย่อม ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำบรรยากาศศิลปะในทุกๆ วัน

เตียงนอน

ปรับปรุงห้องนอน สร้างห้องนอนที่ผ่อนคลายกว่าเดิม ด้วยการหันมาใส่ใจเรื่องเนื้อผ้า ผืนพรม และหมอนที่นิ่มสบาย เพื่อรองรับการทำงานหนักทั้งวันที่ผ่านมา

ดีไซน์

ใส่ใจกับแสงไฟ โดยเลือกโคมไฟที่มีคุณภาพมาใช้ภายในห้อง เฉดสีที่ใช่พร้อมดีไซน์สวยๆ จะทำให้ห้องดูแปลกตาไปได้มากทีเดียว

หัวเตียง

ใส่ใจกับหัวเตียง สร้างเอกลักษณ์เพิ่มเติมให้กับห้องของคุณด้วยการใช้หัวเตียง เพื่อยกระดับความจริงจังให้กับภายในห้อง

สีสันสดใส

เปลี่ยนสีผนัง ห้องไม่ควรดูแออัดกว่าความเป็นจริงอีกต่อไป มาเพิ่มความผ่อนคลาย ใส สะอาดสบายตาด้วยผนังเฉดสีอ่อน ที่ง่ายต่อการตกแต่งและทำให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกนิด

กั้นห้อง

แต่งเติมสัดส่วน โดยไม่จำเป็นต้องใช้การตีผนังถาวรสำหรับกั้นห้องเสมอไป แต่คุณสามารถกั้นห้องจากวัสดุ อุปกรณ์ที่หลากหลาย เช่น บานพับ ตู้หนังสือ หรือ ระแนงไม้

วอลเปเปอร์

หากห้องเล็ก เพิ่มของใหญ่ เช่น ภายในห้องน้ำ คุณสามารถเลือกใช้วอลเปเปอร์ที่มีลายขนาดใหญ่ภายในพื้นที่ขนาดเล็กโดยไม่ต้องกังวล สร้างความโดดเด่นที่น่าจดจำ จำกัดไว้ในพื้นที่ที่เหมาะสมกันดีกว่า

เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถเปลี่ยนผ่านห้องของคุณ สู่ความเติบโตในฉบับที่ไม่น่าเบื่อกันแล้วนะคะ

ที่มา www.housebeautiful.com