ของตกแต่ง ทาสี บ้าน พรม รูปภาพ แต่งบ้าน

5 วิธีง่ายๆ แต่งบ้าน ให้สวยน่าอยู่แถมยังประหยัดงบอีกด้วย

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 5 วิธีง่ายๆ แต่งบ้าน ให้สวยน่าอยู่แถมยังประหยัดงบอีกด้วย

หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังคิดอยากจะปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.mthai ได้หยิบ 5 วิธีการ แต่งบ้าน ง่ายๆ ให้ดูสวยแถมยังช่วยประหยัดงบ มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

5 วิธีง่ายๆ แต่งบ้าน ให้สวยน่าอยู่

แต่งบ้าน

1.ติดรูปภาพ การหยิบรูปภาพต่างๆ มาประดับตกแต่งผนังบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ภาพผู้คน ภาพธรรมชาติ หรือภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เพิ่มความเก๋ให้บ้านของเรานั้นดูมีสไตล์มากยิ่งขึ้น

2.ประดิษฐ์ของตกแต่ง เช่น ทำกรอบรูปเก๋ๆ ไว้ใส่รูป , โมบายไหมพรม หรือการทาสีเพิ่มลวดลายให้กระถางต้นไม้ เป็นต้น ซึ่งของตกแต่งที่เราทำขึ้นเองนอกจากจะเก๋และไม่เหมือนใครแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านของเราได้อีกด้วย

ไฟประดับ

3.ตกแต่งไฟประดับ การตกแต่งเพิ่มเติมไฟประดับไว้บริเวณหน้าระเบียง ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูสวยงามมากยิ่งขึ้น แถมยังเพิ่มมุมพักผ่อนแบบชิลล์ๆ ให้กับเราได้อีกด้วย

เก้าอี้

4.ทาสีใหม่ เพิ่มความสดใสให้เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นที่ใช้มานานด้วยการทาสีใหม่ ถือเป็นการเพิ่มความมีชีวิตชีวา ทำให้เฟอร์นิเจอร์ดูสดใสและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

พรม

5.พรม อีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องต่างๆ ภายในบ้านให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรควรหมั่นดูดฝุ่นและทำความสะอาดพรมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยลดฝุ่นละอองต่างๆ ที่แฝงตัวอยู่

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 วิธีที่เราหยิบมาฝากเพื่อนๆ กัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคน สามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ