เพิ่มพลังและความสดใสด้วย เทรนด์สีผ้าปูที่นอน ฉบับแฟชั่นนิสต้า

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน, เทคนิคเรื่องบ้าน / เพิ่มพลังและความสดใสด้วย เทรนด์สีผ้าปูที่นอน ฉบับแฟชั่นนิสต้า

หนึ่งในสิ่งที่เหล่าบรรดาสาวกแฟชั่นนิสต้าไม่พลาดที่จะให้ความสำคัญ คงเป็นเรื่องของ “เทรนด์” ในปีถัดไป สำหรับผ้าปูที่นอนนั้นสิ่งที่เหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้าให้ความสนใจคงเป็นเรื่อง “สีผ้าปูที่นอน” เนื่องจากสีของผ้าปูที่นอนแต่ละเฉดสี สามารถสะท้อนถึงความรู้สึกและอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป

เพิ่มพลังและความสดใสด้วย เทรนด์สีผ้าปูที่นอน ฉบับแฟชั่นนิสต้า

 bed-(6)

ซึ่งในปี 2557 นี้ เทรนด์สีที่กำลังมาแรงจะเป็น สีโทนกลางๆ ในกลุ่ม Neutral อย่าง สีขาว เทา น้ำตาล ที่จัดได้ว่าเป็นสีในกลุ่มเบสิก เนื่องจากสีเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความรู้สึกในแง่บวกขณะนอนหลับ อีกทั้งยังดูโปร่งโล่งสบายตาอีกด้วย สีที่อยู่ในกลุ่มโทนธรรมชาติ อย่างสีฟ้าหรือสีเขียว ก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มโทนสีที่นับได้ว่าเหมาะต่อการนำมาทำเป็นสีผ้าปูที่นอนในปีหน้า เนื่องจากสีในกลุ่มโทนธรรมชาตินี้จะให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย สงบ และร่มรื่นส่งผลให้ นอนหลับสบายตลอดทั้งคืน

เพิ่มพลังและความสดใสด้วย เทรนด์สีผ้าปูที่นอน ฉบับแฟชั่นนิสต้า

 

นอกจากนี้ โทนสีในกลุ่ม Pastel รวมไปถึงกลุ่มสีโทนเข้มหรือโทนสีตุ่น อย่างสีส้มหรือสีแดง ก็ได้รับความนิยมด้วยเช่นกัน เนื่องจากสีในกลุ่มโทนเข้มนี้จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น และเป็นมิตรมากขึ้น เหมาะสำหรับห้องนอนที่จัดเตรียมไว้สำหรับแขกหรือญาติที่มาเยี่ยมในช่วงวันหยุด และหากใครก็ตามที่อยู่ในช่วงหดหู่ เศร้าหมอง ต้องการอัพลุคต้อนรับปีใหม่ โทนสีในกลุ่มนี้อย่างสีแดงก็เป็นอีกหนึ่งสีที่น่าสนใจที่สามารถช่วยเพิ่มความกระฉับเฉง พร้อมสร้างความสดใสให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

bed-(7)

เพิ่มความสบายในการนอน เลือกเนื้อผ้าปูที่นอนที่เหมาะสม
การนอนหลับให้สนิทนั้นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลย คือเนื้อสัมผัสของผ้าปูที่นอน เนื่องจากผ้าปูที่นอนเป็นไอเท็มที่สัมผัสกับผิวหนังเราโดยตรง ดังนั้นจึงควรเลือกผ้าปูที่นอนที่ผลิตมาจากเส้นใยฝ้ายธรรมชาติ 100% เนื่องจากเนื้อผ้าฝ้ายนั้นมีสัมผัสที่นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และสบายตัวขณะนอนหลับ อีกทั้งยังมีความเป็นมิตรต่อ สิ่งแวดล้อมสูง นอกจากนี้จำนวนเส้นด้ายที่ใช้ในการทอควรมีจำนวนตั้งแต่ 200 เส้นด้าย มากไปจนถึง 1,000 เส้นด้าย เนื่องจากยิ่งจำนวนเส้นด้ายเยอะเท่าไหร่ความนุ่มของเนื้อสัมผัสของผ้าปูที่นอนก็จะเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

bed-(4)

สำหรับเคล็ดลับง่ายๆ ของการดูแลรักษายืดอายุการใช้งานนั้น ควรปฏิบัติตามวิธีการดูแลสินค้าที่ปรากฏอยู่ใน Care Label หรือป้ายแนะนำวิธีการซักที่ติดมากับตัวสินค้าที่ระบุวิธีการถนอมเนื้อผ้าพร้อมยืดอายุการใช้งานให้ได้ยาวนานมากขึ้น โดยควรนำผ้าปูที่นอนไปซัก1 – 2 สัปดาห์เพื่อกำจัดไรฝุ่น และเชื้อโรคที่อาจเกิดขึ้นได้

สำหรับน้ำที่ใช้ซักผ้าปูที่นอนนั้นควรใช้น้ำเย็นหรือน้ำในอุณหภูมิปกติ หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อน และสารฟอกขาว เนื่องจากสองสิ่งนี้จะทำให้อายุการใช้งานของผ้าปูที่นอนลดน้อยลงอีกทั้งยังทำให้สีและลวดลายซีดจางได้ง่าย หากต้องการให้สีสันและลวดลายของผ้าปูที่นอนดูสดใส และใหม่อยู่เสมอ ให้ลองใส่น้ำมะนาว ¼ ถ้วยแทน และสำหรับตากแห้งนั้น ควรตากผ้าปูที่นอนในบริเวณที่มีปริมาณแสงแดดที่เพียงพอ และปล่อยให้ผ้าแห้งเองเพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคเป็นครั้งสุดท้าย

bed-(1)

bed

bed-(2)

bed-(3)
bed-(5)

bed-(8)

นำผ้าปูที่นอนไปซัก1 – 2 สัปดาห์เพื่อกำจัดไรฝุ่น และเชื้อโรคที่อาจเกิดขึ้นได้

bed-(11)

เพิ่มพลังและความสดใสด้วย เทรนด์สีผ้าปูที่นอน ฉบับแฟชั่นนิสต้า

bed-(13)

หวังว่าเคล็ดลับดีๆ จาก คอตตอน ยูเอสเอ และแซนตาส (Santas) ผลิตภัณฑ์ชุดเครื่องนอนชั้นนำเกี่ยวกับการเลือกสีผ้าปูที่นอนจะทำให้การพักผ่อนในยามค่ำคืนของคุณมีความสุขมากขึ้นพร้อมมอบพลังการทำงานอันเต็มเปี่ยมต้อนรับปี 2557 ได้อย่างดี