ปูพื้น ปูพื้นห้อง พรม พื้นลามิเนต พื้นห้อง ลามิเนต ห้องเช่า

4 ทางเลือกสำหรับห้องเช่า แต่งพื้นห้อง ให้สวยขึ้นชั่วคราว

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 4 ทางเลือกสำหรับห้องเช่า แต่งพื้นห้อง ให้สวยขึ้นชั่วคราว

จะทำอย่างไร? เมื่อห้องที่จะเช่าอยู่อาศัย ดูสวยถูกใจ ดีเริ่ดไปหมดทุกอย่าง ติดอยู่อย่างเดียวคือมีการปูพื้นแสนน่าเกลียด ที่มองทีไรก็แอบรู้สึกเพลียอยู่ในใจทุกที แต่จะให้ลงมือทุบพื้น ปูกระเบื้องในห้องใหม่ก็ดูจะเล่นใหญ่เกินไปนิด เราจึงมีทางเลือกง่ายๆ สำหรับการแปลงโฉมพื้นฉบับชั่วคราว ที่รับรองว่าจะติดตั้งหรือนำออกก็สะดวกสบายสุดๆ แบบทั้ง 4 วิธี แต่งพื้นห้อง ข้างล่างนี้เลย!

พรมปูพื้น

แต่งพื้นห้อง

วิธีแสนง่ายและรวดเร็วที่สุดสำหรับการแปลงโฉมพื้น ก็แค่ปูพรมทับลงไปให้เรียบร้อยสวยงาม โดยคุณสามารถเลือกซื้อ ผสมผสานลวดลายหรือพื้นผิวตามความพอใจ ตัดขอบให้พอดีกับรูปทรงของห้อง หยดกาวที่มุมเล็กน้อย เพียงเท่านี้คุณก็จะมีพื้นห้องนุ่มสบายในรูปแบบและสีสันใหม่ที่ถูกใจสุดๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้ายังกังวลเรื่องความคงทน ก็ควรเลือกใช้พรมที่มีความหนาและคุณภาพดีหน่อย พื้นห้องของคุณก็สามารถเป็นไปอย่างเรียบร้อยดังใจคิดแล้ว

แผ่นพื้นไวนิล

แผ่นไวนิล

พื้นสารพัดประโยชน์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างการกันน้ำและทำความสะอาดง่าย เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย หาซื้อได้ทั่วไป และจัดการให้ปกคลุมพื้นที่ได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้งบนพรมสองหน้าเพื่อยึดพื้นไวนิลให้เข้าที่อยู่เสมอ หรือจะปูพื้นอย่างเรียบง่ายและใช้เฟอร์นิเจอร์วางทับให้พื้นไม่เคลื่อนก็ยังคงเวิร์กเช่นเดียวกัน

แผ่นพื้นสำเร็จรูปแบบ Interlocking

ห้องเช่า

แผ่นพื้นแบบนี้มีความนิยมขึ้นมาจากการใช้งานในห้องสำหรับเด็ก มักมีสีสันสดใส น้ำหนักเบา ใช้งานง่ายด้วยการเชื่อมต่อแต่ละชิ้นเข้าด้วยกันได้อย่างสำเร็จรูป ไม่ต้องใช้กาวใดๆ มาเป็นตัวช่วย ที่สำคัญพื้นเหล่านี้ยังช่วยกันกระแทกและเก็บเสียงให้อีกด้วย

 แผ่นพื้นลามิเนต

พื้นลามิเนต

พื้นลามิเนต นอกจากจะติดตั้งง่าย ยังมีรูปลักษณ์ที่ทนทานดูดี ไม่ต้องใช้ตะปูหรือกาวในการติดตั้ง เป็นการแก้ปัญหาพื้นในระยะเวลาชั่วคราวที่ได้ผลดี และคุณยังสามารถติดตั้งแผ่นโฟมเพิ่มเติมด้านล่างเพื่อเก็บเสียงรบกวนได้อย่างดี

แค่นี้ชีวิตในห้องเช่าของพวกเราก็ง่ายขึ้นอีกเยอะอย่างแน่นอน

ที่มา freshome.com