ตกแต่งบ้าน สไตล์เรโทร เป็นการแต่งบ้านย้อนยุคที่ไม่เชย

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ตกแต่งบ้าน สไตล์เรโทร เป็นการแต่งบ้านย้อนยุคที่ไม่เชย

เพื่อนๆ หลายคนคงจะงงว่า ตกแต่งบ้าน สไตล์เรโทร เป็นอย่างไร วันนี้ทาง decor.mthai มีคำตอบมาให้เพื่อนๆ หายสงสัยกันค่ะ การแต่งบ้าน สไตล์เรโทรนั้น ได้รับอิทธิพลมาจากยุค 50’s 60’s และ 70’s แต่ละยุคก็มีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไปแต่ที่ไม่แตกต่าง ก็คือความโดดเด่นในเรื่องของการตกแต่งที่ดูสนุกสนาน มีชีวิตชีวา แต่วันนี้เราได้นำตัวอย่างสไตล์เรโทรในยุค 70’s มาฝากค่ะ

ตกแต่งบ้าน สไตล์เรโทร ในยุค 70’s

— โดดเด่นด้วยการใช้สีในการตกแต่ง —

ตกแต่ง บ้านสไตล์นี้สีถือเป็นองค์ตกแต่งบ้านสไตล์นี้สีถือเป็นองค์ประกอบที่ สำคัญของการตกแต่งซึ่งวิวัฒนาการของสีนั้นก็ได้เปลี่ยนแปลงไปตามยุคตามสมัย ส่วนยุค70s ก็จะมีการเล่นสีที่ค่อนข้างฉูดฉาด รุนแรง โดยเน้นสีเหลืองมะนาว สีเขียว สีส้มไปจนถึงน้ำตาลเข้มเลยทีเดียว

ตกแต่งบ้าน สไตล์เรโทร

ไอเดียแต่งบ้าน

—-

— โดดเด่นด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่ง —

เฟอร์นิเจอร์ ในยุค 70s โดยหลักแล้วเน้นการออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ไม่มีรายละเอียดมาก แต่เด่นด้วยดีไซน์ที่สามารถวางโชว์เพียงชิ้นเดี่ยวๆ ได้แบบน้อยชิ้นแต่ดูสวยงามโดนใจ ซึ่งมีแนวคิดที่ใกล้เคียงกับการออกแบบในยุคปัจจุบัน

ใช้เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่ง

ใช้เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่ง

ไอเดียแต่งบ้าน

 —-

โดดเด่นด้วยงานศิลปะบนผนัง —

นอกจากองค์ประกอบของสี และเฟอร์นิเจอร์แล้วการตกแต่งบ้านสไตล์นี้จะเน้นลวดลายของวอลล์เปเปอร์อีกด้วย จะนิยมใช้เส้นกราฟฟิก ลวดลายของดอกไม้ขนาดใหญ่ หรือลวดลายที่ทำให้มีเกิดความรู้สึกล่องลอยอยู่บนอวกาศ เนื่องจากช่วงนั้นนับเป็นยุคแรกๆ ที่มนุษย์สามารถไปเหยียบบนดวงจันทร์ได้

ใช้เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่ง

ไอเดียแต่งบ้าน

 —-

— โดดเด่นด้วยของตกแต่งต่างๆ —

และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ การตกแต่งสไตล์นี้ คือของตกแต่งย้อนยุค ซึ่งการหาของตกแต่งเพิ่มเติมของสไตล์นี้ให้คิดไปถึงของเล่นเก่าๆ อย่างเช่น โคมไฟรูปทรงเท่ๆ นาฬิกาดีไซน์เก๋แปลกตา ตุ๊กตาไม้เก่า หรือหมอนอิงลวดลายสีสันจัดจ้าน เป็นต้น

ไอเดียแต่งบ้าน

ใช้เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่ง

หวังว่า ไอเดียในการตกแต่งบ้านสไตล์เรโทรที่เรานำมาเสนอนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านได้ไม่มากก็น้อย .. ขอให้สนุกกับการแต่งบ้านนะคะ ^^

 Credit : topdreamer.com