ชั้นวางของ แจกันดอกไม้ แต่งบ้าน ไฟประดับ

4 เคล็ดลับ แต่งบ้าน แบบง่ายๆแปลงโฉมบ้านหลังเดิมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 4 เคล็ดลับ แต่งบ้าน แบบง่ายๆแปลงโฉมบ้านหลังเดิมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

บรรยากาศภายในบ้านถือได้ว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่มีผลต่อความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก ซึ่งหากใครที่กำลังมองหาไอเดียตก แต่งบ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะ Decor.mthai มีเคล็ดลับง่ายๆ ในการปรับเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้นมาฝากทุกคนกัน

แต่งบ้าน

1.ไฟประดับ ตกแต่งไฟประดับไว้ตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน โดยเพื่อนๆ อาจจะลองตกแต่งไว้บริเวณหน้าบ้าน มุมนั่งเล่นพักผ่อนชิลล์ๆ ริมระเบียง หรืออาจจะตกแต่งภายในห้อง เช่น บริเวณหัวเตียงหรือห้องนั่งเล่นก็ได้เช่นกัน รับรองเปลี่ยนมุมเดิมๆ ให้ดูสวยและอบอุ่นยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน

เก้าอี้

2.ทาสีเก้าอี้ใหม่ หากเก้าอี้ในบ้านตัวไหนที่เราใช้มานานแล้วเริ่มสีซีด เพื่อนๆ อาจลองทาสีใหม่ให้กับเก้าอี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจนะ ถือเป็นการเพิ่มสีสัน ทำให้บ้านดูสดใสและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

ชั้นวางของ

3.ชั้นวางของ สำหรับบ้านไหนที่มีข้าวของเครื่องใช้ค่อนข้างเยอะ สิ่งเหล่านี้นอกจากจะทำให้บ้านของเรานั้นดูรกแล้ว ยังทำให้การทำความสะอาดนั้นยากอีกด้วย ฉะนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่ให้กับบ้าน การหาชั้นวางของเก๋ๆ มาจัดวาง ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจที่จะช่วยทำให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยยิ่งขึ้น

แจกันดอกไม้

4.แจกันดอกไม้ เพิ่มสีสันเล็กๆ น้อยๆ ให้บ้านดูสดใสยิ่งขึ้น ด้วยการจัดวางแจกันดอกไม้หอมๆ สักช่อ ตามมุมต่างๆ เช่น บริเวณโต๊ะกินข้าว ห้องรับแขก หรือริมระเบียงหน้าต่าง เป็นต้น เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านแล้ว กลิ่นหอมๆ ของดอกไม้ยังช่วยทำให้เราผ่อนคลายได้อีกด้วย

หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียง่ายๆ ในการปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้กับบ้าน อย่างไรก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับที่เราได้นำมาฝากไปลองปรับใช้กันดูนะคะ