กระถางต้นไม้ จัดบ้าน ทำความสะอาดบ้าน หน้าต่าง

เคล็ดลับ จัดบ้าน ให้น่าอยู่ฉบับง่ายๆแถมประหยัดงบอีกด้วย

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / เคล็ดลับ จัดบ้าน ให้น่าอยู่ฉบับง่ายๆแถมประหยัดงบอีกด้วย

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีในการ จัดบ้าน เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนนบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูน่าอยู่และน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะ Decor.mthai มีเคล็ดลับแบบง่ายๆ ในการจัดบ้าน มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

จัดบ้าน

1.เพิ่มพื้นที่สีเขียว เพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นด้วยการหากระถางต้นไม้หรือดอกไม้มาวางไว้ตามบริเวณต่างๆ ที่เหมาะสม จัดใส่กระถางเล็กๆ น่ารักๆ ช่วยปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านดูสดชื่นและสบายตายิ่งขึ้น

2.เปิดหน้าต่าง เปิดหน้าต่าง ช่วยทำให้อากาศภายในบ้านสามารถถ่ายเทได้ดีมากยิ่งขึ้น แถมเมื่อแสงจากธรรมชาติส่องเข้ามา ยังถือเป็นการช่วยฆ่าเชื้อโรคไปในตัวได้อีกด้วย

ริมระเบียง

3.จัดมุมพักผ่อนนั่งเล่นแบบชิลล์ๆ บางครั้งการปรับเปลี่ยนมุมพักผ่อนภายในบ้าน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น โดยเพื่อนๆ อาจจะลองจัดมุมพักผ่อนใหม่ๆ เช่น ริมระเบียงหน้าห้อง นั่งรับลมเย็นๆ ชิลล์ๆ หรือ เพิ่มมุมจิบกาแฟในสวน เป็นต้น

4.ทำความสะอาด เหนือสิ่งอื่นใดแล้ว ความสะอาดภายในบ้านก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ฉะนั้นเพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในบ้าน และถือเป็นการช่วยส่งเสริมบรรยากาศภายในบ้านให้ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อย่างไรแล้วเราควรหมั่นทำความสะอาดบ้าน ปัดกวาดเช็ดถูบริเวณต่างๆ ในบ้านของเรานั้นดูน่าอยู่เสมอๆ

เพราะบรรยากาศที่น่าพักผ่อนในบ้าน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมทำให้บ้านของเรานั้นดูน่าอยู่ และที่สำคัญช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย