ดอกไม้ ตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์

8 แนวทางนำลายดอกไม้มา ตกแต่งบ้าน ให้อ่อนหวานขึ้น

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 8 แนวทางนำลายดอกไม้มา ตกแต่งบ้าน ให้อ่อนหวานขึ้น

สำหรับสาวกของเหล่าหมู่มวลดอกไม้ต้องห้ามพลาด สำหรับหลากแนวทางในการนำกลิ่นอายของดอกไม้เข้ามาผสมผสานในการ ตกแต่งบ้าน ซึ่งมีตั้งแต่ระดับโครงสร้างภายในบ้าน สเกลใหญ่อย่างผนังหรือพื้น ของประดับ งานศิลปะ และองค์ประกอบเล็กๆ ต่างๆ ให้ลองเลือกนำไปใช้กันข้างล่างนี้

ใช้ดอกไม้สด

จัดแจกัน

แน่นอนอยู่แล้วว่าดอกไม้สดจะนำพาความสดชื่น มีชีวิตชีวา กลิ่นอายจากธรรมชาติเข้ามาสู่ภายในบ้านได้อย่างกลมกลืนต่อเนื่อง ส่งเสริมพลังบวก พลังชีวิต และแต่งแต้มสีสันได้อย่างไม่ขัดตา โดยคุณสามารถเลือกใช้โทนสีชมพู พาสเทล สีเบจได้ในทุกวัน เวลา และโอกาส

ติดวอลเปเปอร์ลายดอกไม้

วอลเปเปอร์

หากคุณต้องการสร้างห้องที่มีบรรยากาศแบบวินเทจนิดๆ คลาสสิกหน่อยๆ ต้องห้ามพลาดการตกแต่งห้องด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายดอกไม้ ซึ่งคุณสามารถเลือกใช้สีสันหลากหลายมาช่วยให้ห้องดูโดดเด่นและสนุกสนานขึ้น แต่ถ้ายังต้องการคุมโทนอยู่ การเลือกลายดอกไม้โทนขาว – ดำก็เป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจเช่นกัน

ใช้ชุดจานชามลายดอกไม้

เซรามิก

แต่งแต้มมื้ออาหารของคุณให้อ่อนหวานสดใส ด้วยการนำดอกไม้มาเป็นส่วนหนึ่งบนโต๊ะอาหาร โดยอาจจะเลือกใช้เป็นดอกไม้รูปแบบและชนิดเดียวกันหมดสำหรับมื้อพิเศษที่ค่อนข้างเป็นทางการ หรือคละขนาด คละลายเพื่อความมีสีสันก็น่าสนุกไปอีกแบบ

ติดตั้งผ้าม่านลายดอกไม้

ผ้าม่าน

ป้องกันแสงสว่างจ้าไปพร้อมกับการสร้างสีสันแก่ภายในห้อง โดยขณะที่รวบผ้าม่านเก็บ ลวดลายของดอกไม้ ก็จะไม่รบกวนสไตล์การตกแต่งภายในห้องแม้แต่น้อย และเมื่อใช้งานผ้าม่านก็ถือเป็นการเติมความสนุกสนาน ไม่ซ้ำซากจำเจให้กับพื้นที่นั่นเอง

ใช้ชุดเครื่องนอนลายดอกไม้

เครื่องนอน

เมื่อนำลวดลายดอกไม้มาใช้ภายในห้องนอน มักจะสร้างอารมณ์ความรู้สึกที่อ่อนหวาน ผ่อนคลาย รวมไปถึงความสดชื่นเพื่อต้อนรับยามเช้า ทำให้การเริ่มต้นวันของคุณสดใส และเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการนำกลิ่นอายของดอกไม้มาสู่การใช้ชีวิตประจำวัน

ติดงานศิลปะรูปดอกไม้

ภาพวาด

ผู้คนมักติดตั้งงานศิลปะเพื่อเสริมความสุนทรีย์ภายในห้อง การเลือกใช้ลวดลายดอกไม้ก็ถือเป็นลวดลายที่สามารถสร้างความเพลิดเพลิน สบายตาสบายใจได้อย่างง่ายดาย โดยอาจเลือกใช้งานศิลปะรูปดอกไม้ในโทนสี สไตล์ที่ชอบ หรือแม้แต่งานจากศิลปินคนโปรด ก็เป็นแรงบันดาลใจที่ดีได้เหมือนกันนะ

ใช้เก้าอี้ลายดอกไม้

เก้าอี้

สร้างจุดเด่นให้กับห้องด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ลวดลายดอกไม้ โดยอาจจะเป็นเก้าอี้ลายดอกที่หาซื้อได้ง่าย คุ้นตา และมีดีไซน์ที่หลากหลายผลิตออกมาวางขาย เพียงเลือกลายดอกไม้ที่ไปกันได้ดีกับพื้นที่แวดล้อม เท่านี้ห้องของคุณก็อัปเกรดความสดใสขึ้นมาได้อีกขั้นแล้ว

ใช้พรมลายดอกไม้

พรม

หากห้องของคุณยังคงดูว่างเปล่าและไม่ได้สัดส่วน ลองใช้พรมที่มีลวดลายดอกไม้มาใช้ในการตกแต่งดูสิ เพราะพรมเหล่านั้นมักมีดีไซน์ของดอกไม้ที่น่าสนใจและสร้างสรรค์ จนบางครั้งอาจดูเหมือนงานศิลปะที่ใช้ติดตั้งบนพื้นได้ทีเดียว และยิ่งเลือกใช้โทนสีที่กลมกลืนไปกับห้อง ก็จะทำให้การใช้พรมลายดอกไม้เป็นวิธีการที่ง่ายยิ่งขึ้น

 

ที่มา www.trendir.com