คู่สี ทาสี ผนัง สี สีดำ แต่งห้อง

5 เคล็ดลับ ทาผนังห้องสีดำ ไม่ทำให้บรรยากาศหม่นหมอง

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 5 เคล็ดลับ ทาผนังห้องสีดำ ไม่ทำให้บรรยากาศหม่นหมอง

รักจะ Go Black ทั้งที! แต่สะดุดก่อนทุกทีเพราะมัวแต่กังวลว่าห้องโดยรวมจะตกแต่งยาก จนผลลัพธ์ได้ออกมาไม่ชิคอย่างที่คิด แต่ในวันนี้สบายใจได้ เพราะเรามีตัวช่วยที่จะทำให้การ ทาผนังห้องสีดำ ใช้สีโทนมืดเบอร์ไหนก็ไม่มีปัญหา รับรองว่าไม่ทำให้บรรยากาศดูหมองหม่นมืดมนแน่นอน ด้วยเคล็ดลับทั้ง 5 ข้อข้างล่างนี้

5 เคล็ดลับ ทาผนังห้องสีดำ

ใช้องค์ประกอบที่มีสีสัน

ทาผนังห้องสีดำ

ชดเชยความเข้มของห้อง ด้วยสีสันสดใสจากองค์ประกอบย่อยภายใน โดยคุณสามารถลองเล่นสนุกกับเฟอร์นิเจอร์สีนีออน หมอนอิงสารพัดสี ของตกแต่ง งานศิลปะที่ค่อนข้างสดใส หรือถ้าไปทางสีจัดๆ ไม่ถนัด ก็อาจจะนำโทนสีอ่อนของวัตถุที่มีโครงร่าง น้ำหนักเบา มาสร้างสมดุลของแสงและเงาภายในห้อง

กำหนดพื้นที่

แต่งห้อง

ไม่มีข้อกำหนดว่าคุณจำเป็นต้องทำให้ผนังทั้ง 4 ด้าน ถูกปกคลุมด้วยสีดำทั้งหมด คุณสามารถเลือกด้านใดด้านหนึ่งมาใช้เพื่อสร้างมิติและความสวยงามที่เรียบง่ายแก่ภายในห้อง โดยส่วนที่เหลืออาจใช้โทนสีกลางๆ แสงธรรมชาติ หน้าต่าง กรอบประตู มาชดเชยผสมผสานให้การตกแต่งดูกลมกล่อมขึ้น

ใช้คู่สีขาว – ดำ

คู่สี

คิดอะไรไม่ออกก็ลองคุมโทนห้องให้อยู่ในคู่สีขาวและดำดูสิ ไม่ว่าจะจัดใหญ่ด้วยการนำสีขาว – ดำมาจัดแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน หรือนำภาพขาว – ดำมาติดผนัง เป็นหลักง่ายๆ ที่ตกแต่งไปตกแต่งมา เผลออีกที ห้องของคุณก็อาจจะดูชิคและทันสมัยผิดหูผิดตา ไปอย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

จับคู่ผนังสีดำกับลวดลายที่มีเอกลักษณ์

แต่งห้อง

จับคู่ความชิค จากผนังสีดำสู่ลวดลายที่แตกต่างแต่เข้ากัน โดยคุณอาจจะเลือกใช้ผนังสีดำถัดจากวอลเปเปอร์ลายแอปสแตรกสีเงิน ลวดลายเรขาคณิต หรือแม้แต่ลวดลายฉลุสีขาวที่จะทำให้ภาพรวมภายในห้องน่าสนใจยิ่งขึ้น

ให้ความสำคัญกับพื้นผิว

ห้องน้ำ

อย่าจำกัดการใช้สีแค่เพียงพื้นผิวผนังอย่างเดียว แต่คุณสามารถลองเล่นสนุกไปกับการนำพื้นผิวต่างๆ เข้ามาใช้ด้วยกันและหาสิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับห้องของคุณต่อไป

เพียงเท่านี้การใช้สีดำก็มีแต่ปังและไม่ใช่เรื่องน่าปวดหัวอีกต่อไปแล้วนะคะ

ที่มา freshome.com