บ้านสไตล์มินิมอลลิสม์ เป็นไอเดียแต่งบ้านแบบเรียบๆ

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / บ้านสไตล์มินิมอลลิสม์ เป็นไอเดียแต่งบ้านแบบเรียบๆ

การตกแต่ง บ้านสไตล์มินิมอลลิสม์ (Minimalist) เป็นการออกแบบที่เน้นเสน่ห์แห่งความเรียบง่ายของเส้นสาย รูปทรง ทั้งเฟอร์นิเจอร์ และสิ่งประดับตกแต่งต่างๆ เรามาดูตัวอย่างการตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอลลิสม์กันค่ะ

บ้านสไตล์มินิมอลลิสม์ (Minimalist)

  • คอนเซ็ปท์ของ Minimalist คือความเรียบ ง่าย และสบายเน้นการตกแต่งเท่าที่จำเป็น แต่ดูดีมีสไตล์ ตามปรัชญาแนวคิด “Less is More” หรือ “น้อยแต่มากด้วยประโยชน์” โดยเน้นประโยชน์ใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนอง lifestyle

ไอเดียตกแต่งบ้าน

  • สิ่งที่สำคัญประการหนึ่งคือการจัดระบบที่เก็บของ สำหรับการออกแบบส่วนเก็บของเช่น ชั้นเก็บของข้างผนัง หรือตู้เสื้อผ้าในห้องนอน มักจะออกแบบให้ถูกซ่อนอย่างกลมกลืนไปกับอาคารหรือเครื่องเรือน

ไอเดียตกแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

  • บ้านสไตล์ minimalist จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบใช้ชีวิตแบบสงบเรียบง่าย ในบ้านที่ตกแต่งด้วยของประดับตกแต่งเพียงน้อยชิ้น ไม่นิยมการสะสมสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ เกินความจำเป็น และรักความเป็นระเบียบ

บ้านสไตล์มินิมอลลิสม์

  • การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ จะเน้นความเรียบง่าย และมักเลือกใช้สีขาว เพื่อให้บ้านมีบรรยากาศที่ดูเรียบ สงบ และผ่อนคลายรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ ก็นิยมแบบเรียบๆ ที่เน้นคุณภาพและประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก

ไอเดียแต่งบ้าน

เชื่อกันว่า บ้านสไตล์มินิมอลลิสม์ นั้นได้รับแรงบันดาลใจ และอิทธิพลส่วนหนึ่งจากแนวปรัชญาพุทธสไตล์ Zen ของโลกตะวันออก โดยเฉพาะอิทธิพลแนวคิดเชิงสถาปัตยกรรมของญี่ปุ่น ที่เห็นได้ชัดคือการจัดให้มีพื้นที่ว่างภายในบ้าน ซึ่งทำให้เกิดความสบายตา และความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจแก่ผู้ที่พักอาศัย

 

credit : homedit.com