ตกแต่งบ้าน หญ้า

11 ไอเดียใช้ หญ้าแพมพัส ตกแต่งภายในห้องให้ดูแพงขึ้นอีกเท่าตัว

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 11 ไอเดียใช้ หญ้าแพมพัส ตกแต่งภายในห้องให้ดูแพงขึ้นอีกเท่าตัว

หากพูดถึงการนำธรรมชาติเข้ามาใช้ในการตกแต่งภายใน หลายๆ คนคงนึกถึงและคุ้นตากับการจัดดอกไม้ ปลูกต้นไม้ในร่ม หรือแม้แต่การนำกิ่งไม้ เนื้อไม้มาวางประดับ แต่เมื่อพูดถึงหญ้า ภาพจำที่แทรกเข้ามามักจะเป็นเรื่องของบริเวณสวน ทางเดิน พื้นที่ภายนอกบ้านเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเราเห็นว่าน่าเสียดายมาก เพราะการนำหญ้าที่มีรูปทรงสวยงามอย่าง หญ้าแพมพัส เข้ามาตกแต่งบ้าน ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าลองและเต็มไปด้วยสัมผัสของธรรมชาติอย่างเข้มข้น เช่นเดียวกับภาพการตกแต่งดังต่อไปนี้

11 ไอเดียใช้ หญ้าแพมพัส แต่งบ้าน

หญ้าแพมพัส

สร้างจุดเด่นสำหรับดึงดูดสายตาในแนวทางใหม่ที่เก๋ไม่เบา ด้วยการรวบหญ้าแพมพัสเข้าด้วยกันเป็นดั่งงานศิลปะชิ้นใหญ่ แขวนไว้บนโต๊ะอาหาร

แต่งบ้าน

สำหรับห้องแนวมินิมอลคุมโทนแสนชิค แค่จัดหญ้าแพมพัสใส่แจกันใส ก็ช่วยเบรคความแข็งกระด้างเติมธรรมชาติเข้าสู่ภายในห้องได้อย่างดี

แต่งเพดาน

ใช้หญ้าแพมพัสที่มีเฉดสีแตกต่างกันเข้ามาใช้ด้วยกัน ก็ทำให้การตกแต่งดูน่าสนใจขึ้นอีกหลายเท่า

จัดใส่แจกัน
แค่ตั้งวางไว้เฉยๆ ก็สวยได้ด้วยตัวของมันเอง
จัดโต๊ะ
จัดใส่ขวดทรงเก๋ วางรวมกับบรรดาดอกไม้หลากสีก็ทำให้การตกแต่งดูมีมิติขึ้น

หญ้าแพมพัส หรือ หญ้าหางกระรอก คือ หญ้าที่มีลักษณะเป็นก้านยาวสีขาวคล้ายขนนก เหมาะสำหรับนำมาเป็นพร็อพตกแต่งงานธีมโบฮีเมียน งานแต่งงานในสวน หรืองานแต่งงานกลางแจ้งต่างๆ แต่เปลี่ยนอารมณ์หวานโรแมนติกเข้าสู่ตัวบ้านได้เช่นกัน โดยหาซื้อ เมล็ดหญ้าแพมพัสมาเพาะเองก็ได้ค่ะ ราคาไม่กี่สิบบาทต่อซอง หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปได้เลยจ้า

หากชอบใจก็อย่าลืมคอมเม้นต์บอกไว้ แอดจะได้ไปหาหญ้าสวยๆ สำหรับตกแต่งภายในมาให้ดูกันบ่อยๆ นะคะ

ที่มา rhythmofthehome.com