ตกแต่งบ้าน ผ้าม่าน แต่งบ้าน

11 ไอเดียตกแต่งบ้านให้หรูหราขึ้นด้วยการใช้ ม่านกำมะหยี่

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 11 ไอเดียตกแต่งบ้านให้หรูหราขึ้นด้วยการใช้ ม่านกำมะหยี่

สำหรับประเทศที่คุ้นเคยกับแสงแดดแผดเผาอย่างประเทศไทย คงปฎิเสธไม่ได้ว่า ผ้าม่าน กลายเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไปไม่ได้ สำหรับการติดตั้งใช้งานในบ้าน ซึ่งนอกจากคุณประโยชน์อย่างการป้องกันแสงแดดและไอร้อน ผ้าม่านรูปแบบต่างๆ ก็ถือเป็นสิ่งที่สามารถช่วยให้ภายในห้องดูสวยงามขึ้นได้เช่นกัน และโดยเฉพาะผ้าม่านกำมะหยี่ที่มีเนื้อหนาหนักแน่น ซับแสงได้เยอะ ทางลัดสู่ความสวยหรูดูแพงตัวจริง แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าแพงเบอร์ไหน? ก็เลื่อนลงไปดูภาพการตกแต่งห้องด้วย ม่านกำมะหยี่ ข้างล่างนี้ได้เลย!

ม่านกำมะหยี่

เริ่มกันที่ผ้าม่านกำมะหยี่สีแดงแสนคลาสสิก ซึ่งเข้ากับบ้านที่ตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคเล็กน้อยได้ดีไม่แพ้องค์ประกอบอื่นใด

แม้แต่ในห้องน้ำ ก็ตกแต่งด้วยม่านกำมะหยี่ได้ เพียงจับคู่กับวอลเปเปอร์เป๊ะๆ แค่นี้ก็ปัง

แต่งห้อง

สำหรับห้องที่ต้องการคงความสวยหวาน ดูหรูหราไม่รกสายตา ก็อย่าลืมลองเลือกผ้าม่านกำมะหยี่โทนอ่อนมาใช้งาน

แต่งบ้าน

อีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าผ้าม่านกำมะหยี่ ก็ไม่ได้ดูเป็นทางการเกินไปสำหรับสไตล์การตกแต่งแบบสมัยใหม่ แต่กลับช่วยเสริมความชัดเจนของสี และความเป็นผู้ใหญ่แก่ภายในห้องได้อย่างดี

ข้อดีของผ้าม่านกำมะหยี่
ผ้ากำมะหยี่มีน้ำหนักซับแสงได้ดี ช่วยกันไอร้อนได้ ด้วยความหนาและน้ำหนักของผ้า ก็จะยิ่งส่งเสริมช่วยป้องกันแสงแดดและไอร้อนได้ดียิ่งขึ้น

ข้อเสียของผ้าม่านกำมะหยี่
ผ้ากำมะหยี่มักจะจับฝุ่นได้ง่าย เปื้อนเป็นคราบได้ง่าย ทำให้ต้องหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำ อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ยากและสิ้นเปลือง คุณสมบัติเนื้อหนาของผ้านอกจากจะมีคุณประโยชน์ก็มีข้อเสียคือบดบังทัศนียภาพภายนอก และการใช้ผ้าม่านเช่นนี้จะกันแดดได้ดีที่สุดก็ต่อเมื่อชักม่านปิดช่องเปิดนั้นทั้งหมดเท่านั้น

ดังนั้นก่อนจะติดตั้งผ้าม่านกำมะหยี่ ก็ต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย และ การดูแลทำความสะอาดด้วยเช่นกันว่าตอบโจทย์กับชีวิตและการใช้งานของบ้านแต่ละหลังมาก หรือ น้อยเพียงไรค่ะ

ที่มา www.decoist.com