สว่าง เก็บของ แต่งบ้าน โทนสี

3 เทคนิค แต่งบ้าน เนรมิตบรรยากาศให้ดูสว่างยิ่งขึ้น

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 3 เทคนิค แต่งบ้าน เนรมิตบรรยากาศให้ดูสว่างยิ่งขึ้น

บรรยากาศภายในบ้านถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญและส่งผลต่อความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก ดังนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาดขอนำ 3 เทคนิค แต่งบ้าน ให้ดูสว่างยิ่งขึ้นมาฝากทุกคนกัน ซึ่งจะมีเทคนิคไหนกันบ้าง เราตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าจ้า

แต่งบ้าน

1.โทนสี โทนสีที่เราเลือกใช้ในการตกแต่งบ้าน ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีผลต่อบรรยากาศเป็นอย่างมาก ฉะนั้นเพื่อให้บรรยากาศภายในบ้านดูสว่างยิ่งขึ้น เพื่อนๆ อาจจะเลือกใช้โทนสีสว่างในการตกแต่ง อย่างเช่น โทนสีขาว ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

2.แสงธรรมชาติ เปิดผ้าม่าน เปิดหน้าต่างภายในห้อง ให้แสงธรรมชาติจากภายนอกส่องเข้ามา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายแสนง่าย ที่นอกจากจะช่วยทำให้ห้องดูสว่างยิ่งขึ้นแล้ว ยังถือเป็นการช่วยระบายอากาศ ลดกลิ่นอับและกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ไปในตัวได้อีกด้วย

3.จัดเก็บของใช้ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน ควรจัดเก็บให้เรียบร้อย หากมีสิ่งไหนที่เราไม่ค่อยได้ใช้งานให้นำไปจัดเก็บในห้องเก็บของ ส่วนข้าวของเครื่องใช้อื่นๆ เพื่อนๆ อาจะคัดแยกใส่กล่องหรือตะกร้า เพื่อช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านดูโล่ง เป็นระเบียบ แถมช่วยทำให้ดูสว่างและกว้างยิ่งขึ้นอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทคนิคแต่งบ้านให้ดูสว่างยิ่งขึ้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ