กระจก ตกแต่งห้อง ต้นไม้ แต่งบ้าน

3 วัตถุดิบหาได้ฟรี แต่งบ้าน สวยแบบไม่ต้องพึ่งเงินในกระเป๋า

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 3 วัตถุดิบหาได้ฟรี แต่งบ้าน สวยแบบไม่ต้องพึ่งเงินในกระเป๋า

อัปเกรดการ แต่งบ้าน ของคุณให้มีสไตล์ ใครว่าจะต้องลงทุน เปย์ให้หนักเสมอไปกันเล่า? มาดูการใช้องค์ประกอบเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้การตกแต่งภายในบ้าน สวยงามได้แบบไม่ต้องรบกวนเงินในกระเป๋ากันดีกว่า ด้วย 3 ชนิดของวัตถุดิบหาได้ฟรี ลงทุนน้อยที่คุณอาจคิดไม่ถึงเพื่อบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบขึ้น ข้างล่างนี้

ต้นไม้

ต้นไม้

ต้นไม้หลายๆ ชนิดมีทั้งความสวยงามและราคาที่ย่อมเยาว์ รวมทั้งอาจจะได้ฟรีจากเพื่อนๆ ที่เพาะปลูกอยู่แล้ว การนำต้นไม้เข้ามาใช้ในการตกแต่งบ้านไม่เพียงจะยกระดับให้บ้านดูมีสัมผัสของธรรมชาติมากขึ้น แต่ยังทำให้พื้นที่ดูร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อน เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและเป็นพลังบวกให้แก่ผู้อยู่อาศัย มีข้อดีมากมายขนาดนี้ จะพลาดการนำต้นไม้เข้ามาตกแต่งในบ้านได้ไง จริงไหมล่ะคะ?

โปสเตอร์หรือภาพถ่าย

ภาพถ่าย

หากใครมีโปสเตอร์สวยๆ เก่าเก็บ นี่คือโอกาสของคุณ! ถึงเวลาคลายม้วนยาง แกะกล่อง นำโปสเตอร์สวยๆ ที่ได้รับมาขึ้นมาแปะบนผนังเพื่อตกแต่งบ้าน ส่งเสริมกลิ่นอายของงานศิลปะผ่านงานอาร์ตงามๆ ในโปสเตอร์ โดยเนื้อหาภายในโปสเตอร์หรือภาพถ่าย อาจจะเป็นโทนสีที่ชอบ เรื่องราวที่ใช่ หรือแม้แต่ศิลปินที่เป็นแรงบันดาลใจ ก็ไม่มีใครว่า นอกจากจะเป็นการตกแต่งแล้ว วิธีนี้ยังเป็นการสะท้อนตัวตนของคุณออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

กระจกเงา

กระจกเงา

หากกระจกบานเก่าของคุณเริ่มขุ่นมัว หรือเปลี่ยนสี ก็อาจจะต้องถึงเวลาเปลี่ยนแปลงให้กระจกบานใหม่ได้ทำหน้าที่สะท้อนรายละเอียดและความเรียบร้อย แต่ข่าวดีคือคุณไม่จำเป็นต้องโยนกระจกบานเก่านั้นทิ้งเสมอไป แค่ย้ายที่นิดหน่อย ก็สามารถนำไปใช้งานในแง่การประดับประดาตกแต่งห้อง โดยอาจจะเป็นห้องอาหารหรือห้องนั่งเล่น ที่นอกจากคุณจะได้กลิ่นอายที่แตกต่าง กระจกนั้นยังสามารถทำให้ห้องดูสว่างและกว้างขวางขึ้นได้อีกด้วย

ที่มา www.architectureartdesigns.com