บ่อน้ำ บ่อปลา บ่อปลาคาร์ป ปลาคาร์ป ฮวงจุ้ย

20 ไอเดีย บ่อปลาคาร์ป สุดเก๋ได้ทั้งฮวงจุ้ยและความสวยงาม!

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 20 ไอเดีย บ่อปลาคาร์ป สุดเก๋ได้ทั้งฮวงจุ้ยและความสวยงาม!

ตัดสินใจจะเลี้ยงปลาสวยๆ งามๆ เป็นปลามงคล สัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง เสริมฮวงจุ้ย พลังบวก และส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าทางด้านการงาน การเงิน อย่างปลาคาร์ปทั้งที จะเลี้ยงในบ่อธรรมดาก็ดูจะน่าเสียดายไปซักหน่อย มาเติมความคิดสร้างสรรค์กันอีกนิด ลงทุนกันอีกหน่อยเพื่อสร้างพื้นที่ผ่อนคลายดีๆ อีกมุมให้กับบ้านกันดีกว่าด้วย 20 ไอเดียที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณได้ตกแต่งจัดวาง บ่อปลาคาร์ป แบบเก๋ๆ ให้เป๊ะปังทั้งปลาทั้งบ่อ คราวนี้ล่ะ มุมที่เฉิดฉายที่สุดทั้งในบ้านและนอกบ้าน คงหนีบริเวณบ่อปลาคาร์ปสุดที่รักไม่พ้นอย่างแน่นอน!

บ่อปลาคาร์ป

นอกจากธรรมชาติที่จัดเต็มอย่างวัสดุไม้และพืชใบเขียว บ่อปลาคาร์ป ทรงเรขาคณิตก็ทำให้พื้นที่ดูน่าสนใจมากขึ้น

บ่อปลาคาร์ปในบ้าน

สร้างบ่อปลาคาร์ปไว้บริเวณจุดศูนย์กลางของบ้าน ชื่นชมเพลิดเพลินได้ มองเห็นชัดเจนไม่ว่าจะอยู่มุมไหน

บ่อปลาในบ้าน

ยกบ่อหินเข้ามาไว้ในบ้าน เป็นการผนวกพลังงานของภายในและภายนอกเข้าไว้ด้วยกันได้เป็นอย่างดี

บ่อปลา

ใช้พื้นที่บริเวณใต้บันไดให้เป็นประโยชน์ โดยสร้างบ่อปลาคาร์ปเสริมความชุ่มชื้นแก่ด้านในบ้าน ประกอบกับตกแต่งพื้นที่ด้วยกระจกเพื่อทำให้บ้านดูโปร่งโล่งไม่อึดอัดและยังเป็นพื้นที่รับแสงให้บ่อปลาไม่เน่า

ฮวงจุ้ย

ใช้บ่อปลาคาร์ป คั่นระหว่างตัวบ้านทำให้สร้างเส้นทางและสัดส่วนที่ต้องการ กำหนดได้ตามใจ อีกทั้งยังทำให้บ้านดูมีพื้นผิวที่หลากหลาย เบรกความแข็งกร้าวของวัสดุและการตกแต่งเชิงอุตสาหกรรม


Tip เล็กๆ รู้หรือไม่ว่า ปลามงคลควรเลี้ยงกี่ตัว 

ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า เพื่อความเป็นสิริมงคลควรเลี้ยงปลาทั้งหมด 9 ตัว โดยแบ่งออกเป็นปลาที่มีสีสันสว่างสดใส 8 ตัว และปลาสีดำอีก 1 ตัว เนื่องจากปลาสีสว่างเป็นตัวแทนของพลัง โชคลาภ และความก้าวหน้า รวมถึงเลข 8 ยังเป็นเลขแห่งความร่ำรวยด้วย ส่วนสาเหตุที่ต้องเลี้ยงปลาสีดำไว้อีก 1 ตัว เป็นเพราะเชื่อกันว่าปลาสีดำจะคอยขวางและรับเอาสิ่งชั่วร้ายไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับคนในบ้านนั่นเอง ซึ่งถ้าหากพบว่าปลาในบ้านตาย ก็จะหมายถึงปลาตัวนั้น ๆ ได้รับเอาสิ่งไม่ดีไปแทนคนในบ้านแล้ว ให้รีบนำปลาตัวที่ตายออกทันที พร้อมกับหาตัวใหม่มาเลี้ยงแทนในทันทีด้วย

ความหมายของจำนวนปลาที่เลี้ยง

ปลา 1 ตัว : การเริ่มต้นใหม่

ปลา 2 ตัว : ความรักและความซื่อสัตย์

ปลา 3 ตัว : ความเจริญก้าวหน้า

ปลา 6 ตัว : โชคลาภ

ปลา 8 ตัว : ความร่ำรวย มั่งคั่ง และอุดมสมบูรณ์

ปลา 9 ตัว : เป็นตัวเลขที่ดีที่สุด หมายถึงอายุยืนยาว

ที่มา www.trendir.com