ฤดูร้อน สีฟ้า สีเหลือง แต่งห้อง โทนสีแต่งห้อง

5 โทนสีแต่งห้อง ที่เหมาะกับเมืองร้อน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 5 โทนสีแต่งห้อง ที่เหมาะกับเมืองร้อน

อากาศที่ร้อนระอุเข้าไปทุกวัน จะดีแค่ไหนถ้าสไตล์การตกแต่งภายในบ้านจะช่วยคลายร้อนในการใช้ชีวิตประจำวันให้ลดลงอีกซักหน่อย โดยเฉพาะเรื่อง โทนสีแต่งห้อง ที่สามารถส่งผลต่อเรื่องอารมณ์ความรู้สึกได้โดยตรง ก็ควรเป็นเรื่องที่ให้ความสำคัญ เพราะฉะนั้นถ้าใครมีแพลนในการปรับปรุงเรื่องสีในบ้านเร็วๆ นี้ ก็อย่าลืม นำ 5 โทนสีที่เหมาะกับเมืองร้อนวันนี้ไปใช้ในการตัดสินใจกันนะคะ

5 โทนสีแต่งห้อง

โทนสีแต่งห้อง

สีเหลืองดอกดาวเรือง

พูดถึงเมืองร้อน ฤดูร้อน จะมองข้ามสีเหลืองไปได้อย่างไร? สีที่สดใสและอบอุ่นจะช่วยปรับแต่งบรรยากาศของห้องได้เป็นอย่างดี ยิ่งมีสัดส่วนการใช้ที่เหมาะสม ผสมผสานกับแสงแดดธรรมชาติ ก็จะทำให้ห้องดูมีชีวิตชีวา ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกกระฉับกระเฉงเต็มไปด้วยพลังงาน เป็นความสดชื่นที่ช่วยดับความร้อนรุ่มได้

สีส้มปะการัง

สีส้มปะการัง

หากห้องของคุณต้องการความสดใสและพลังงาน แต่กลมกล่อมขึ้นอีกนิดกว่าโทนสีเหลือง การเลือกใช้โทนสีส้มปะการังก็อาจจะกลายเป็นคำตอบที่ตรงใจที่สุดได้ไม่ยาก โดยเฉดสีนี้จะก่อให้เกิดพลังงานความสร้างสรรค์ ส่งเสริมการแสดงออกที่สนุกสนาน การมองโลกในแง่ดี ยิ่งมีการนำไปจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีเเข้ม หรือวัสดุหินอ่อน ก็ยิ่งทำให้สไตล์การตกแต่งดูสวยงามแบบไม่มีตกยุค

สีฟ้า

สีท้องฟ้า

สียอดนิยมพื้นฐานที่มีการนำมาใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยข้อดีของสีฟ้าจะอยู่ที่การนำมาผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ วัสดุที่หลากหลายหรือโทนสีอื่นได้ง่าย ซึ่งแน่นอนว่าสีฟ้าจะช่วยเพิ่มความรู้สึกสบายอกสบายใจ ความสงบผ่อนคลาย และนำมาใช้ได้ตั้งแต่สไตล์วินเทจ ยันโมเดิร์นมินิมอลกันเลยทีเดียว

แต่งห้อง

สีเทอควอยซ์ หรือ สีฟ้าน้ำทะเล

สีที่เกี่ยวข้องกับทะเลจะช่วยเปลี่ยนห้องของคุณให้กลายเป็นดั่งบ้านพักตากอากาศได้เป็นอย่างดี สีที่แฝงความสนุกนี้สามารถนำมาใช้เป็นจุดเด่นหรือองค์ประกอบภายในห้องได้อย่างสนุกสนานและไม่ขัดตา ทำให้บ้านดูมีเอกลักษณ์ สื่อถึงความสร้างสรรค์และกล้าหาญในการริลองสิ่งใหม่ๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังให้อารมณ์ที่สบายใจได้อีกด้วย

สีเบจ

สีเบจ

สีเบจที่ไม่ว่าจะจับคู่กับการตกแต่งสไตล์วินเทจหรือทันสมัยก็สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ได้ไม่ยาก สามารถทำให้ห้องดูมีความเป็นกลาง โดยอาจจะเติมสีสันสดใสเพื่อทำให้ห้องดูป๊อบและสนุกขึ้น หรือปล่อยให้สีของห้องชักนำบรรยากาศให้ดำเนินไปอย่างเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ เหมาะกับผู้ที่เริ่มตกแต่งห้องด้วยตนเองเพราะเป็นโทนสีที่ค่อนข้างใช้ง่าย

ที่มา www.architecturaldigest.in