โทนสี โทนสีกลาง

5 ผู้เชี่ยวชาญเผยวิธีการตกแต่งที่หลากหลายด้วย โทนสีกลาง

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 5 ผู้เชี่ยวชาญเผยวิธีการตกแต่งที่หลากหลายด้วย โทนสีกลาง

หากจะพูดถึงโทนสีในการตกแต่งห้อง เชื่อได้ว่าแต่ละคนต่างก็มีสีโปรดในดวงใจของตัวเอง แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังจะตกแต่งห้อง แต่ยังลังเล ไม่รู้จะเลือกใช้โทนสีไหนดี ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะเราจะพาเพื่อนๆ ไปชม 5 ผู้เชี่ยวชาญเผยวิธีการตกแต่งที่หลากหลายด้วย โทนสีกลาง กัน

เล่นกับแพทเทิร์นสี
“แม้ว่าพาเลตต์สีที่ฉันเลือกจะเป็นสีเรียบง่ายและสีดำ แต่ฉันจะเพิ่มความน่าสนใจด้วยแพทเทิร์นหรือลายทางที่ดึงดูดสายตา สีขาวกับสีเทาเป็นการจับคู่สีที่ดูหรูหราซึ่งถ้าเราทาสีลายทางด้วยสองสีนี้ก็จะช่วยเปลี่ยนพาเลตต์โทนสีกลางธรรมดาๆ ให้กลายเป็นผลงานที่โดดเด่นและสร้างสรรค์ได้” – Heleen van Gent หัวหน้าศูนย์สร้างสรรค์สีระดับโลกของอั๊คโซ่โนเบล

เลือกโทนสีที่แตกต่างกัน
“เคล็ดลับสำคัญของฉันก็คือ อย่าคิดว่าสีกลางเป็นสีที่ไม่สามารถสร้างความโดดเด่นได้ เพราะใช่ว่าทุกห้องจะเหมาะกับสีเข้มๆ เสมอไป ฉันคิดว่าการจำกัดพาเลตต์สีโดยการใช้สีใดสีหนึ่งเพียงสีเดียวในโทนต่างๆ ก็ดูน่าสนใจไม่แพ้กัน อีกทั้งยังช่วยสร้างความน่าทึ่งและเป็นการตกแต่งที่ดูสวยหรูอีกด้วย” – Willeke Jongejan นักออกแบบสีอาวุโสระดับโลก

เพิ่มการตัดกันของสีสันด้วยสีดำ
“นี่เป็นเทคนิคดั้งเดิม แต่ก็ยังใช้ได้ผลเสมอ คือการจัดวางของตกแต่งสีดำไว้ภายในห้อง เพื่อเพิ่มมิติลึกและบุคลิกเฉพาะของห้องนั้นโดยที่สีอื่นไม่สามารถทำได้ ดังนั้นลองหาเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งสีดำมาวางไว้ในห้องที่ทาด้วยสีกลางดูสิ รับรองว่าจะได้ผลที่น่าทึ่งเชียวล่ะ” – Marieke Wielinga นักออกแบบสีระดับโลก

คืนสู่ธรรมชาติ
“วัสดุธรรมชาติช่วยเสริมโทนสีกลางได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ ลองตกแต่งห้องด้วยโทนสีกลางที่มาจากวัสดุธรรมชาติ เช่น หินอ่อนหรือหินแกรนิตในห้องน้ำ หม้อทองแดงในห้องครัว กรอบรูปไม้ในห้องนอน หรือวางช่อดอกไม้ตกแต่งไว้ในห้องนั่งเล่นดูสิ” – Stephanie Kraneveld ผู้จัดการฝ่ายฝึกอบรมและความรู้ด้านสีระดับโลก

ผสานสีโทนอบอุ่นและสีโทนเย็นเข้าด้วยกัน
“การใช้โทนสีกลางในแบบที่ฉันชอบก็คือ การผสานเฉดสีที่ดูอบอุ่นและเฉดสีเย็นเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มความหลากหลายของมิติ วิธีนี้จะทำให้ห้องดูเรียบง่ายและไม่ฉูดฉาด แต่กลับดูน่าสนใจและตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติเพื่อรักษาธีมการตกแต่งเอาไว้ เช่น หินชนวนหรือเครื่องหนังสีเข้ม” – Louise Tod นักออกแบบสีอาวุโสระดับโลก

ที่มา www.dulux.co.th