ชั้นหนังสือ ตกแต่ง เก็บของ เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน โถงทางเข้า

ต้อนรับผู้มาเยือนให้ว้าวด้วย 6 แนวทางแต่ง โถงทางเข้า สุดปัง

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ต้อนรับผู้มาเยือนให้ว้าวด้วย 6 แนวทางแต่ง โถงทางเข้า สุดปัง

หากจะพูดถึงบริเวณที่มักจะถูกมองข้ามภายในบ้าน เราเชื่อว่าบริเวณ โถงทางเข้า คงคะแนนนำโด่งมาเป็นอันดับต้นๆ ไม่ว่าจะเพราะลักษณะการใช้งาน ที่มีไว้เพื่อรองรับการผ่านเข้าออกภายในบ้าน ทำให้ผู้คนมักจะลืมนึกถึงและใส่ใจกับการตกแต่ง จัดสไตล์ หรือหาทางดึงประสิทธิภาพของมันออกมาให้มากที่สุด ซึ่งค่อนข้างน่าเสียดายสำหรับจุดที่จะกลายเป็นความประทับใจแรกแก่ผู้มาเยือนหรือแม้แต่การมอบความรู้สึกในการกลับถึงบ้านอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมี 6 แนวทางสำหรับจัดการ โถงทางเข้าบ้าน มาฝาก ให้บ้านของคุณไม่มีพลาดสมบูรณ์แบบได้ในทุกรายละเอียดกันไปเลย!

Go with the WHITE

โถงทางเข้า

พวกเรารู้กันดีอยู่แล้ว ว่าสีขาวมักจะช่วยสร้างความรู้สึกโล่งโปร่ง สะอาดตา ทำให้พื้นที่แคบดูกว้างขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งคุณสมบัตินี้ เรียกได้ว่าเหมาะที่จะนำมาใช้งานกับบริเวณโถงทางเข้าที่ส่วนมากมักมีขนาดเล็กสุดๆ โดยการตกแต่งแบบขาวล้วน ก็ไม่จำเป็นจะต้องเรียบนิ่ง คุณสามารถเติมดีเทลลูกเล่นเพิ่มเข้าไปที่รายละเอียดของห้อง อย่างการนำกรอบรูปวินเทจมาพ่นสีขาว แล้วจัดเรียงอย่างสวยงามบนผนังแบบในรูป

เก็บข้าวของได้แบบจัดเต็ม

ราวแขวน

หรือจะเลือกสร้างโถงทางเข้าให้รองรับการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการเติมที่นั่ง ตะขอราวแขวน และที่เก็บของอเนกประสงค์ที่สามารถจะแบ่งแยก เก็บของเป็นหมวดหมู่ อย่าง รองเท้า เสื้อคลุม หรือร่ม ออกจากกันได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย อำนวยความสะดวกในวันที่เร่งรีบได้อย่างดี

โดดเด่นด้วยลูกเล่นจากการปูพื้น

ปูพื้น

อีกแนวทางคือการสนุกกับการตกแต่งให้เต็มที่ โดยอาจจะเลือกใช้สีสันสดใส หรือเลือกใช้พรมที่มีสไตล์ เพื่อเติมรายละเอียดและความหลากหลายของพื้นผิวห้องให้มากขึ้น และการเลือกใช้งานศิลปะร่วมสมัยในการตกแต่ง ยังทำให้ห้องดูโมเดิร์นตั้งแต่หน้าประตูกันเลยทีเดียว

เรียบง่ายแต่มีสไตล์

โถงทางเดิน

เรียบง่ายแต่โดดเด่นด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์รูปทรงสบายๆ ตกแต่งแบบเล็กน้อยพอกรุบกริบ โดยอาจจะเติมความสดชื่นเล็กๆ น้อยๆ ด้วยดอกไม้สด หรือกระจกบานเก๋ที่นอกจากจะทำให้ห้องสวยมีสไตล์แล้ว ยังช่วยเช็กความเรียบร้อยก่อนออกจากบ้านได้อีกด้วย

ส่งเสริมการอ่าน

ชั้นวางหนังสือ

ไหนๆ รูปแบบทางเดินโถงทางเข้ายาวๆ ก็เหมาะกับการติดตั้งชั้นหนังสือเรียงราย ให้สาวกเหล่าผู้คนที่รักการอ่านได้สุขใจทุกครั้งที่เห็น โดยอาจจะเลือกใช้เป็นตู้ลอยตัว หรือลงทุนทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินก็ได้ แล้วแต่ความสะดวกและงบประมาณในกระเป๋า

สร้างแกลอรี่ส่วนตัว

ทางเดิน

เลือกรูปภาพ ความทรงจำ หรือแหล่งแรงบันดาลใจ เข้ามาเติมพลังให้โถงทางเดินอบอวลไปด้วยความรู้สึกดีๆ ทุกครั้งที่เดินผ่านไม่ว่าจะเข้าหรือออก และยังเป็นแนวทางง่ายๆ ในการสื่อตัวตนของผู้อยู่อาศัยแก่ผู้มาเยือนโดยไม่ต้องอาศัยคำบรรยายใดๆ อีกด้วย

ที่มา www.ohmeohmyblog.com