ทาสี หัวเตียง ห้องนอน

วิธีทาสีตกแต่ง หัวเตียง ให้ดูสดใสและสวยงามยิ่งขึ้น

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / วิธีทาสีตกแต่ง หัวเตียง ให้ดูสดใสและสวยงามยิ่งขึ้น

บริเวณ หัวเตียง ที่ทาสีตกแต่งไว้บนผนังจะช่วยสร้างจุดรวมสายตาได้อย่างดีเยี่ยม การทาสีตกแต่งหัวเตียงให้สวยงามเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างจุดรวมสายตาให้กับห้องนอนทันที และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมวิธีตกแต่งหัวเตียงกันเลยดีกว่าค่ะ

1.เริ่มจากการเลือกสีต่างๆ ที่คุณต้องการทาตกแต่งบริเวณหัวเตียง ขอแนะนำว่าสีที่จะใช้เป็นพื้นหลังของหัวเตียง ควรเป็นสีที่ช่วยเสริมโทนสีปัจจุบันของห้องนอนคุณ จากนั้นค่อยเลือกสีสำหรับการแต่งแต้มรายละเอียดสัก 2 – 3 สี

2.ก่อนเคลื่อนย้ายเตียงออกเพื่อความสะดวกในการทาสี ให้วัดขนาดหัวเตียงที่คุณต้องการจะทาสีเสียก่อน โดยใช้ชอล์กขีดร่างรูปทรงหัวเตียงไว้บนผนัง หากคุณไม่มั่นใจที่จะวาดลงบนผนังโดยตรง คุณอาจลองร่างบนกระดาษและใช้กระดาษแผ่นนั้นเป็นแบบก็ได้

3.ย้ายเตียงออกจากผนังและเริ่มการทาสีพื้นหลังของหัวเตียงตามแบบที่ร่างไว้ โดยใช้แปรงทาสีเบอร์เล็กสำหรับการตัดขอบ และใช้แปรงเบอร์ใหญ่สำหรับทาสีด้านใน

4.เมื่อสีพื้นหลังแห้งดีแล้ว ให้ใช้ชอล์กสีร่างแบบลวดลายที่คุณต้องการ จากนั้นลงสีตกแต่งตามลวดลาย ไม่ต้องกังวลว่าผลงานของคุณจะไม่สวยเนี้ยบ เพราะนี่คือการออกแบบในสไตล์ของคุณเอง

5.หลังจากสีทั้งหมดแห้งดีแล้ว ให้ย้ายเตียงกลับเข้าที่เดิม ลองตกแต่งด้วยหมอนสีสันต่างๆ ที่เข้ากับหัวเตียงสักสองสามสี จะยิ่งช่วยเสริมให้หัวเตียงดูมีเสน่ห์และบ่งบอกตัวตนของเจ้าของห้องได้อย่างดีเลยทีเดียว

ที่มา www.dulux.co.th