คอนกรีต ปูนเปลือย อพาร์ทเม้นท์ แต่งห้อง ไอเดียแต่งห้องตัวอย่าง

ส่อง ไอเดียแต่งห้องตัวอย่าง สำหรับอพาร์ทเม้นท์ขนาด 64 ตร.ม.ให้ดูแพง

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ส่อง ไอเดียแต่งห้องตัวอย่าง สำหรับอพาร์ทเม้นท์ขนาด 64 ตร.ม.ให้ดูแพง

ถ้าคุุณก็เป็นอีกคน ที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าส่วนผสมของความหรูหราดูดีและความดิบจะออกมาเป็นอย่างไร? บอกได้เลยว่าคุณต้องห้ามพลาดการส่อง ไอเดียห้องตัวอย่าง การตกแต่งในอาคารระดับไฮเอนด์ในย่านแมนฮัตตัน จากฝีมือของนักออกแบบชาวอเมริกัน  Alex P White ด้วยคอนกรีต ปูนเปลือย และการใช้โทนสีกลางที่เรานำมาฝากกันวันนี้

ส่อง ไอเดียแต่งห้องตัวอย่าง สำหรับอพาร์ทเม้นท์ขนาด 64 ตร.ม.ให้ดูแพง

ไอเดียแต่งห้องตัวอย่าง

โดยโครงการหรูย่าน Lower East Side นี้ ประกอบไปด้วยห้องจำนวน 89 ยูนิต หลากรูปแบบ ตั้งแต่ห้องแบบสตูดิโอไปจนถึงห้องอพาร์ทเม้นท์ขนาด 4 ห้องนอน แต่สำหรับห้องตัวอย่างที่ใช้ตกแต่งดึงดูดผู้ซื้อ คือห้องแบบ 1 ห้องนอนขนาด 64 ตารางเมตร ซึ่งมีบรรยากาศที่ดูสงบและสง่างามที่เกิดจากการผสมผสานอย่างเหมาะสมสอดแทรกอยู่ในทุกรายละเอียด

ห้องรับแขก
ห้องรับแขก

การตกแต่งที่น่าดูชมเริ่มจากห้องครัวและห้องนั่งเล่นแบบเปิดโล่งเชื่อมเป็นส่วนเดียวกัน เพดานเปล่าเปลือยที่จงใจทิ้งไว้ให้ไม่เสร็จระหว่างการทำงาน ส่งให้ดูมีความดิบเล็กๆ ส่วนผนังถูกฉาบด้วยสีเทาอ่อนเลียนแบบพื้นผิวของปูนปลาสเตอร์ และเติมเต็มด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนเทาสว่าง ห้องครัวเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานอันครบครัน ทั้งเคาน์เตอร์หินควอทซ์ ตู้เก็บของจากไม้วอลนัทเคลือบเงา เครื่องใช้ในครัว และด้านหลังเตาสวยงามทำความสะอาดง่ายด้วยหินอ่อน

ห้องครัว
ห้องครัว

ห้องนั่งเล่นผ่านการประมวลผลระหว่างรูปทรงและพื้นผิว ผนังด้านหนึ่งมีการติดตั้งโซฟาบิวท์อิน ห่อหุ้มด้วยผ้าลินินจากเบลเยี่ยม ตกแต่งด้วยงานศิลปะติดผนังชิ้นงาม ส่วนอีกด้านของผนังกลายเป็นชั้นวาง ที่เก็บของขนาดใหญ่ก่อนจะส่งต่อนำสายตาไปยังประตูกระจก ที่สามารถเปิดออกไปสู่บริเวณระเบียงที่มีเสน่ห์ จากการตกแต่งด้วยก้อนอิฐสีบรอนซ์ กล่องไม้ และโต๊ะอาหารที่ทำจากคอนกรีต

ห้องนอน
ห้องนอน

ส่วนของห้องนอนดูโอ่อ่าด้วยหัวเตียงเป็นลอนสูงขึ้นไปจรดเพดาน ตัดโทนสีที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งห้องด้วยตู้เก็บของและองค์ประกอบเล็กๆ สีดำสนิทจับสายตากระจายไปในจุดต่างๆ ของห้อง

ห้องน้ำ
ห้องน้ำ

ห้องน้ำตกแต่งด้วยพื้นหินอ่อน เคาน์เตอร์ท็อปด้วยวัสดุหินควอตซ์ และเฟอร์นิเจอร์เงาวับ แบ่งสัดส่วนของพื้นที่อาบน้ำด้วยหินอ่อนสีน้ำนมจากตุรกี และยังมีพื้นที่เก็บของที่จัดสรรมาอย่างพอเหมาะ

 

และที่สำคัญ การออกแบบยังใส่ใจในเรื่องการติดตั้งดีไซน์แสงไฟในส่วนต่างๆ ที่จะช่วยยกระดับเนื้อสัมผัสของวัตถุดิบต่างๆ ที่นำเข้ามาใช้งานในการตกแต่งห้องอีกด้วย ให้เรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ หรูหราแต่ยังเต็มไปด้วยความชิคได้อย่างดี

ที่มา www.dezeen.com