กระจก กระจกสี ช่องแสงธรรมชาติ สถาปัตยกรรม แต่งบ้าน

20 ไอเดียแต่งบ้านเติมช่องแสงธรรมชาติเข้าบ้านด้วย กระจกสี

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 20 ไอเดียแต่งบ้านเติมช่องแสงธรรมชาติเข้าบ้านด้วย กระจกสี

เราอาจจะคุ้นเคยพบเห็นวัสดุอย่าง กระจกสี ได้บ่อยตามศาสนสถาน โบสถ์คริสต์ หรือในไทยเราก็อย่าง วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร พระอุโบสถสถาปัตยกรรมกอทิก ที่บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา แต่เมื่อพูดถึงภายในที่อยู่อาศัย กลับไม่ค่อยได้เห็นผู้คนเลือก กระจกสี เข้ามาใช้เท่าไหร่นัก อาจจะเพราะความรู้สึกหรูหราซับซ้อนเกินตัว หรือกังวลว่า นำกระจกสีมาผสมผสานกับสไตล์การตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ องค์ประกอบชิ้นอื่นๆ ได้ยาก นับได้ว่าน่าเสียดายแทนวัสดุที่น่าสนใจขนาดนี้เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงมีไอเดียการใช้ กระจกสี ที่ผ่านการดีไซน์ให้กลมกล่อมสำหรับใช้ตกแต่งภายในบ้านมาฝากกัน ซึ่งรับรองว่าต้องมีคนหลงเสน่ห์จนอยากนำไปดัดแปลงให้เข้ากับสไตล์บ้านของตัวเองอย่างแน่นอนเลยค่ะ

กระจกสี

สำหรับบ้านที่ค่อนข้างมืด กระจกสีสามารถนำเข้ามาใช้เป็นช่องแสงเพื่อเติมสีสันและแสงสว่างได้เป็นอย่างดี

บานประตู

นำกระจกสีสร้างลวดลายที่แตกต่างและจุดที่โปร่งทึบให้กับประตูด้านหน้าอย่างน่าสนใจ ทำให้มีแสงสว่างเข้าสู่ภายในบ้านได้ในขณะที่ความเป็นส่วนตัวก็ไม่ได้สูญเสียไปทั้งหมด

แต่งห้อง

สำหรับภายในห้องน้ำ การนำกระจกสีเข้ามาใช้ก็เหมือนกับการสร้างงานศิลปะที่สามารถดื่มด่ำความสวยงามระหว่างการแช่น้ำผ่อนคลายได้ นอกจากได้ลวดลายสวยงามแล้ว ยังเป็นช่องแสงธรรมชาติชั้นดี ช่วยประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้

กระจกสี

ใช้ได้ในหลากหลายรูปทรงและลวดลาย ตามแต่ใจของผู้อยู่อาศัยจะครีเอทขึ้นมา โดยเฉพาะการนำมาจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ ก็จะทำให้ห้องดูมีบรรยากาศอ่อนหวานขึ้น

กระจกสี
สีสันเลือกใช้ได้ไม่จำกัด เสริมลูกเล่นไปจนถึงเรื่องแสงและเงา

พอเห็นภาพมากขึ้น งานกระจกสีก็ดูไม่ได้ใช้งานยากอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะคะ?

ที่มา www.digsdigs.com