ของใช้ในบ้าน ทาสี

เคล็ดลับง่ายๆดัดแปลง ของใช้ในบ้าน ชิ้นเดิมให้ดูสดใสและน่าใช้งาน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / เคล็ดลับง่ายๆดัดแปลง ของใช้ในบ้าน ชิ้นเดิมให้ดูสดใสและน่าใช้งาน

ของใช้ในบ้าน ต่างๆ มากมาย เพียงแค่เพื่อนๆ ลองนำมาดัดแปลงหรือตกแต่งใหม่เพียงเล็กๆ น้อยๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้สิ่งของต่างๆ นั้นดูสดใสและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้าขอนำเคล็ดลับง่ายๆ ในการดัดแปลงของใช้ในบ้านมาฝากทุกคนกัน

เคล็ดลับง่ายๆดัดแปลง ของใช้ในบ้าน

ของใช้ในบ้าน

1.ทาสีใหม่ ของใช้บางอย่างในบ้านที่เราใช้ไปนานๆ อาจทำให้สีสันนั้นจืดจางลง ฉะนั้นเพื่อนๆ อาจจะลองแต่งแต้มสีสัน อย่างเช่น โต๊ะ ชั้นวางของหรือสิ่งของอื่นๆ ที่ใช้มานาน นำมาทาสีตกแต่งใหม่ เท่านี้ของใช้ชิ้นเดิมของเราก็จะดูสดใสและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้นแล้วจ้า

2.ดัดแปลง สิ่งของบางอย่างที่เราอาจจะไม่ได้ใช้งานแล้ว เพียงแค่เพื่อนๆ ลองหยิบสิ่งของเหล่านั้นขึ้นมาดัดแปลง ก็อาจจะทำให้เราได้ของใช้เก๋ๆ ไว้ตกแต่งบ้าน อย่างเช่น แกลลอนพลาสติกที่เราไม่ได้ใช้แล้ว นำมาดัดแปลงทำเป็นกระถางต้นไม้เก๋ๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียง่ายๆ ที่น่าสนใจ

3.ประดิษฐ์ของใช้ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบงานประดิษฐ์ ตกแต่งสิ่งของต่างๆ เพื่อนๆ อาจจะลองหยิบสิ่งของเหลือใช้ง่ายๆ อย่างเช่น เศษผ้าที่เราไม่ได้ใช้งานนำมาตัดเย็บทำเป็นกระเป๋าใส่ของ หรือจะหยิบ กระป๋องน้ำเหลือใช้มาประดิษฐ์ทำเป็นที่ใส่อุปกรณ์เครื่องเขียน ก็น่าสนใจไม่เบาเลยนะคะ

ข้าวของเครื่องใช้บางสิ่งเพียงแค่เราหยิบมาดัดแปลงหรือตกแต่งเพียงเล็กๆ น้อยๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียง่ายๆ ที่ช่วยเติมความสดใสทำให้ของใช้ต่างๆ นั้นดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น