แต่งห้อง

3 เทคนิคสำคัญในการ แต่งห้อง ที่จะช่วยทำให้บรรยากาศดูน่าพักผ่อน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 3 เทคนิคสำคัญในการ แต่งห้อง ที่จะช่วยทำให้บรรยากาศดูน่าพักผ่อน

ภายในห้องประกอบไปด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ที่เป็นตัวช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศโดยรอบนั้นดูน่าพักผ่อน ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่รอช้า ขอหยิบเทคนิคในการ แต่งห้อง มาให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ชมกัน ว่าแต่จะมีเทคนิคอะไรบ้าง เราตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

แต่งห้อง

1.ความโปร่งสบาย ภายในห้องที่ดูโปร่ง สบาย อากาศสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวก ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้บรรยากาศในห้องนั้นดูน่าพักผ่อน ฉะนั้นเพื่อนๆ อาจจะลองเปิดหน้าต่างตามมุมต่างๆ ภายในห้อง ให้แสงแดดจากภายนอกส่องเข้ามา นอกจากจะทำให้ห้องดูโปร่งแล้ว ยังช่วยไล่กลิ่นอับและฆ่าเชื้อโรคไปในตัวอีกด้วย

2.พื้นที่ภายในห้อง เพื่อช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศภายในห้องนั้นสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น เพื่อนๆ ควรจัดเก็บสิ่งของต่างๆ ให้เป็นระเบียบ หรือหากภายในห้องสิ่งของค่อนข้างเยอะ เพื่อนๆ อาจจะเพิ่มตัวช่วยในการเก็บของ อย่างเช่น ตะกร้า ชั้นวางของ เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น ฯลฯ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องได้

3.สไตล์การตกแต่งห้อง การจัดตกแต่งห้องในสไตล์ต่างๆ ที่เพื่อนๆ นั้นชอบ ไม่ว่าจะเป็น การตกแต่งห้องสไตล์แบบเรียบๆ เน้นโทนสีขาว หรือจะเป็นการตกแต่งแบบเท่ๆ หรือจะเป็นสไตล์หวานๆ ฯลฯ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศภายในห้องดูน่าสนใจและน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น

นอกเหนือไปจาก 3 เทคนิคที่เราได้หยิบมาฝากกัน การดูแลรักษาและทำความสะอาดส่วนต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องนั้นดูน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น