จัดการข้าวของ ช่องเก็บของ พื้นที่ใช้สอย เฟอร์นิเจอร์

11 ไอเดีย ช่องเก็บของ สุดเนียนจัดการข้าวของในบ้านง่ายไม่มีสะดุด

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 11 ไอเดีย ช่องเก็บของ สุดเนียนจัดการข้าวของในบ้านง่ายไม่มีสะดุด

ถ้าคุณคิดว่าการจัดเก็บข้าวของ ยังจำกัดอยู่แค่การโยนใส่ตู้ บนชั้นวาง หรือแยกลงกล่องต่างๆ ให้เป็นระเบียบ เราต้องขอแย้งว่าการเก็บของมันสามารถไปได้ไกลกว่านั้น! เช่น การใช้ประโยชน์จากซอกเล็กซอกน้อยที่คุณคิดไม่ถึง หรือมองหาพื้นที่หรือเฟอร์นิเจอร์สุดเนียน ที่จะทำให้ข้าวของไม่กลับมาเกะกะรกสายตาอีกต่อไป โดยอาจจะเริ่มต้นจากไอเดีย ช่องเก็บของ ง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านดังต่อไปนี้

ช่องเก็บของ

ชั้นวางของพร้อมบันไดลับ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่สุดๆ ทั้งเก็บของได้และทำให้ห้องนั่งเล่นมีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นไปในเวลาเดียวกัน

กล่องเก็บของ

ช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ธรรมดา ก็สามารถติดตั้งชั้นวางเพิ่มเพื่อแยกประเภทและเก็บบรรดากล่องและฝาที่มักจะหายอยู่เป็นประจำได้เป็นระเบียบขึ้น

ลิ้นชัก

ซอกเล็กๆ ช่องว่างระหว่างเครื่องซักผ้า แทนที่จะปล่อยให้ฝุ่นจับ ก็มาเปลี่ยนเป็นลิ้นชักลับแบบแคบๆ แต่สามารถจุทั้งน้ำยาและเครื่องไม้เครื่องมือที่เกี่ยวข้องได้

ตู้กระจก

ตู้กระจกติดหนัง แทนที่จะใช้ด้านลึกสร้างมิติให้กับห้องเพียงอย่างเดียว ก็สามารถดัดแปลงเป็นช่องเก็บของกระจุกกระจิก แขวนเครื่องประดับต่างๆ ได้

เก็บของ

และช่องเก็บของสุดเนียนในชั้นวางของติดผนังเลื่อนออกได้ รับรองว่าต้องถูกใจคุณพ่อบ้านไว้สะสมเงินเก็บแบบลับๆ ได้อย่างพอดิบพอดี

เก็บของกันแบบสร้างสรรค์ขนาดนี้ ก็ถือเป็นไอเดียที่ท้าทายไม่เบาในการนำมาใช้ตกแต่งและจัดการข้าวของในบ้านทีเดียวเลยนะคะ

 

ที่มา homebnc.com