จัดการพื้นที่ จัดตู้เย็น ตู้เย็น

9 ตัวช่วยสุดเริ่ดสำหรับจัดการพื้นที่ภายใน ตู้เย็น

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 9 ตัวช่วยสุดเริ่ดสำหรับจัดการพื้นที่ภายใน ตู้เย็น

รู้หรือไม่? ว่าการจัดการห้องครัวอย่างมีประสิทธิภาพ อาจเริ่มได้อย่างง่ายๆ จากพื้นที่เล็กๆ อย่างภายในตู้เย็นด้วย วิธีสร้างนิสัยและความเป็นระเบียบเรียบร้อย เราก็อาจต้องพึ่งตัวช่วยบ้างในบางครั้ง เช่นเดียวกับตัวช่วยสุดเริ่ดทั้ง 9 อย่างข้างล่างนี้ ที่จะทำให้ภาพตู้เย็นแสนเลอะเทอะ ค้นหาวัตถุดิบอะไรไม่เคยเจอหายไปจากความทรงจำของคุณและคนในครอบครัวได้อย่างถาวร!

จัดการพื้นที่ภายใน ตู้เย็น

ตู้เย็น

ลิ้นชักขนาดเล็กดึงเข้า – ออก ที่สามารถแขวนไว้ใต้บริเวณชั้นแต่ละชั้น ทำให้พื้นที่ด้านบนที่มักจะว่างเปล่าได้ใช้ประโยชน์สูงสุดและจำแนกประเภทวัตถุดิบ อาหารที่บรรจุได้อย่างง่ายดาย

ขวดแก้ว

ขวดแก้วที่วางซ้อนกันไม่ได้ส่งผลให้ใช้พื้นที่ภายในตู้เย็นเปลือง จะดีแค่ไหนที่เรามีแผ่นแม่เหล็กที่สามารถติดกับเพดานของตู้เย็นได้ ให้เครื่องดื่มลอยตัวสบายๆ แถมหยิบดื่มได้สะดวกด้วยนะ

ใช้กล่อง

ใช้กล่องที่ติดป้ายชัดเจนว่าอาหารภายในเป็นสิ่งของประเภทใด ทำให้ไม่เสียเวลาคุ้ยหา ลดเวลาการประกอบอาหาร และทำให้เราวางแผนพื้นที่ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

จัดพื้นที่

สำหรับสายเฮลตี้ที่มักจะมีโยเกิร์ตติดบ้าน บางทีการวางรวมกับของอย่างอื่นก็อาจทำให้ถูกบังจนเลยวันหมดอายุไปอย่างงงๆ เพราะฉะนั้นตัวช่วยในการแขวนให้เห็นชัดและจัดเรียงวันหมดอายุก็จะทำให้คุณไม่พลาดอีกต่อไป

 

พื้นที่

นอกจากพื้นที่ภายในอันจำกัด ยังมีพื้นที่ภายนอกที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ด้วยการแขวนชั้นวางของกระจุกกระจิกและเครื่องปรุงต่างๆ

เห็นแบบนี้แล้ว แม่ครัวพ่อครัวประจำบ้านหลายคน คงยิ้มออกเลยใช่ไหมล่ะคะ?

ที่มา www.goodhousekeeping.com