งานศิลปะ ตกแต่งห้อง นีออน หลอดไฟ ไอเดียแต่งห้อง

13 ไอเดียแต่งห้อง ให้ดูเฟี้ยวฟ้าวด้วยแสงนีออน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 13 ไอเดียแต่งห้อง ให้ดูเฟี้ยวฟ้าวด้วยแสงนีออน

ถ้าคุณรู้สึกว่าที่อยู่อาศัยในทุกวันนี้มันเรียบง่ายจืดชืดเกินไป จะแปลกอะไรกับการทดลองตกแต่งห้องด้วยแนวทางใหม่ๆ อย่างการนำสีสันนีออนเข้ามาใช้ ให้ห้องสวยสดใส โดดเด่นโดนตากว่าใคร แต่ในเมื่อการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ หรือทาสีทั้งผนังใหม่ให้เป็นสีสะท้อนแสงเลยก็คงยากลำบากไปหน่อย วันนี้เราเลยมีงานศิลปะจากแสงไฟนีออนมาเป็น ไอเดียแต่งห้อง ง่ายๆ ที่เพียงนำมาจัดวาง มุมโปรดหรือห้องไหนๆ ก็จัดจ้านได้ทันใจเลยค่ะ!

ไอเดียแต่งห้อง ด้วยแสงนีออน

ไอเดียแต่งห้อง

แต่งห้องให้ดูล้ำๆ ด้วยการใช้ไฟนีออนต่างสีต่างรูปแบบกระจายไปทั่วห้อง เปรียบเป็นงานศิลปะชิ้นใหญ่ที่อยู่อาศัยได้ในเวลาเดียวกัน

แต่งห้อง

งานศิลปะจากนีออนก็สามารถสร้างแรงบันดาลใจและขับเคลื่อนสังคมได้เช่นกันเดียวกับงานศิลปะรูปแบบอื่นๆ แถมเห็นชัดเจนมาแต่ไกลอีกด้วย

แต่งห้อง

แต่งห้องให้ดูมีลูกเล่นและมิติที่ลึกซึ้งซับซ้อนมากขึ้นอีกหลายเลเวลจากงานศิลปะชิ้นเดียวเท่านั้น

งานศิลปะ
เชื่อไหมว่างานมีมิติขนาดนี้ ประกอบด้วยกระจกและหลอดไฟนีออนเท่านั้นเอง

คำคม

สำหรับห้องที่ต้องการฟีลเท่ๆ ก็ใช้แสงนีออนได้เหมือนกันนะ โดยเลือกงานที่มีขอบสีเข้มชัดเจน โดยอาจจะเป็นคำคมที่ชอบก็ได้

สำหรับการแต่งห้องด้วยแสงไฟนีออนแบบนี้ อาจไม่เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันหรือในห้องนอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่แพ้แสงจ้า หรือ ผู้ป่วยไมเกรน หากแต่เป็นการตกแต่งเพื่อความสวยงามโดยเฉพาะ ทั้งนี้อาจจะต้องดูภาพรวมจากแสงไฟต่างๆ ภายในห้องด้วยเช่นกันค่ะ ไม่เช่นนั้นอาจส่งผลต่อสุขภาพดวงตาของเราได้ เพื่อนๆ คนไหนที่มีงานศิลปะจากนีออนคูลๆ ไว้แต่งห้อง ก็อย่าลืมคอมเม้นต์มาอวดกันนะคะ

ที่มา www.homedit.com