ตกแต่งภายใน ทรอปิคอล ประตู สไตล์ทรอปิคอล โถงทางเข้า

10 ไอเดียแต่ง โถงทางเข้า แนวทรอปิคอลให้เหมือนบ้านพักตากอากาศ

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 10 ไอเดียแต่ง โถงทางเข้า แนวทรอปิคอลให้เหมือนบ้านพักตากอากาศ

เติมแต่ง โถงทางเข้า ให้สนุกและมีสีสันมากขึ้นด้วยการตกแต่งแบบทรอปิคอลที่จะทำให้คุณและผู้มาเยือน รู้สึกผ่อนคลาย ราวกับได้ใช้ชีวิตในบ้านพักตากอากาศสุดชิลล์ตลอดทั้งปี 

ด้วยแนวคิดในการเปิดรับแสงตั้งแต่หน้าประตู ทำให้บ้านดูโล่งกว้าง อีกทั้งยังคงความอบอุ่นของเขตร้อนจากการเลือกใช้วัสดุไม้และต้นไม้ชนิดต่างๆ แต่ถ้าใครยังนึกภาพไม่ออก ว่ารูปแบบทรอปิคอล จะเปลี่ยนแปลงให้โถงทางเข้าดูพิเศษขึ้นมาได้ขนาดไหน ก็ต้องเลื่อนลงไปพิสูจน์กันด่วนๆ ได้เลยค่ะ!

10 ไอเดียแต่ง โถงทางเข้า แนวทรอปิคอล

โถงทางเข้า

ใช้สัมผัสของไม้และหิน ทำให้โถงทางเข้าแบบทรอปิคอลดูสวยงาม เป็นธรรมชาติ และหรูหรามากขึ้น อีกทั้งการใช้เรือไม้มาติดผนังตกแต่ง ยังเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

แนวทรอปิคอล

ใช้รูปลักษณ์ของใบไม้แบบจัดเต็ม เข้ามาเป็นจุดเด่นในการตกแต่ง เริ่มตั้งแต่กำแพงไม้ฉลุเป็นรูปใบ ด้านในทาสีเขียว งานศิลปะติดผนังที่อบอวลด้วยกลิ่นอายของป่าร้อนชื้น และต้นไม้ที่แขวนไว้บริเวณจุดต่างๆ บนเพดาน

ตกแต่งภายใน

สีขาวสะอาดก็ดูทรอปิคอลสุดๆ ได้ จากการนำมาจับคู่กับงานไม้ เสริมให้แสงแดดที่สะท้อนเข้ามา ดูสวยเป็นประกายกว่าที่เคย

ประตู

อีกหนึ่งวิธีเรียบง่ายในการตกแต่งบ้านสไตล์ทรอปิคอลคือการใช้ประตูหน้าต่างที่เป็นระแนงไม้ซี่เล็ก เรียงถี่ๆ ขึ้นไปสูงจรดเพดาน ให้ลมธรรมชาติสามารถหมุนเวียนเข้ามาภายในบ้านได้

เคาน์เตอร์

หากจะเน้นที่ความโล่งกว้าง โถงทางเข้าแนวทรอปิคอลจะสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยการใช้เคาน์เตอร์ลายไม้สาน กั้นระหว่างทางเข้าและห้องนั่งเล่น ทำให้บ้านดูต่อเนื่อง ไม่อึดอัด

ซึ่งนอกจากจะเป็นการตกแต่งที่ดูดีมีสไตล์แล้ว รูปแบบทรอปิคอล ยังเข้ากับเมืองร้อนแบบบ้านเราสุดๆ อีกด้วยนะคะ

ที่มา www.architectureartdesigns.com