แต่งบ้านง่ายๆ Style Simple ด้วยตัวคุณเอง

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / แต่งบ้านง่ายๆ Style Simple ด้วยตัวคุณเอง

วันนี้ Decor.Mthai นำไอเดีย แต่งบ้านง่ายๆ Style Simple มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ บ้านสไตล์นี้เป็นบ้านอีกแบบที่เหมาะสมกับประเทศไทยเพราะเป็นบ้านที่ตกแต่งเรียบง่าย ไม่หวือหวา เน้นความเป็นระเบียบ ทำให้หาของได้ง่าย ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านได้สะดวก และรวดเร็ว ซึ่งบ้านลักษณะนี้จะส่งผลดีต่อสุขภาพจิตของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก เรามาดูตัวอย่างบ้านสไตล์นี้กันค่ะ

ไอเดีย แต่งบ้านง่ายๆ Style Simple ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

แต่งบ้านง่ายๆ Style Simple

หลักง่ายๆ ในการแต่งบ้านสไตล์ Simple

เลือกของตกแต่งที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณ : สิ่งของที่เลือกมาจัดตกแต่งบ้านสไตล์นี้ต้องเข้ากับคนในบ้าน และเข้ากับบ้านของคุณ เพราะไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านแต่ละคนต่างกันออกไป ในการเลือกขอตกแต่งบ้านนั้นควรเลือกให้เหมาะกับขนาดบ้านของคุณ ถ้าบ้านขนาดเล็กก็ไม่ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ใหญ่จนเกินไป

ไอเดียแต่งบ้าน

สีที่ใช้ในบ้านสไตล์นี้ : สีที่ใช้มักจะเป็นสีขาวเพราะจะทำให้บ้านดูสว่าง และดูกว้างขวางขึ้น แต่เพื่อความสวยงามอาจจะตัดด้วยสีเข้มบ้างบางส่วน เช่นคิ้วผนัง หรือบานประตู หน้าต่าง ก็จะทำให้ห้องดูสวย เก๋ไปอีกแบบ

ไอเดียแต่งบ้าน

การเลือกใช้วัสดุในการตกแต่ง : การเลือกวัสดุตกแต่งควรเลือกวัสดุธรรมชาติ เพื่อให้ดูเรียบแต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น บ้านที่ตกแต่งเรียบๆ อาจจะดูน่าเบือเกินไป คุณสามารถเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านด้วยดอกไม้สดใสในแจกันวางไว้มุมใดมุมหนึ่งของบ้าน เพื่อเพิ่มความสดใสและทำให้คนในบ้านรู้สึกสดชื่น

ไอเดียแต่งบ้าน

วิธีช่วยคลายความร้อนให้บ้านด้วยลม : ลมมีส่วนช่วยระบายอากาศให้อากาศในบ้านร้อนน้อยลง อีกทั้งลมยังช่วยไล่กลิ่นอับภายในบ้านให้ภายในบ้านมีอากาศถ่ายเทได้ดี ลมสามารถผ่านเข้ามาได้จาก ประตู หน้าต่าง ช่องลมของห้องต่างๆ ซึ่งควรจะมีอยู่รอบบ้าน โดยเฉพาะทางทิศใต้ของบ้าน เพราะเป็นทิศทางหลักในการพัดผ่านของลม ถ้าบ้านมีช่องลมที่ถูกต่ามหลัก ก็จะทำให้บ้านเป็นบ้านที่เย็นสบายตลอดปี

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

วิธีช่วยคลายความร้อนให้บ้านด้วยต้นไม้ : หากภายในบ้านสวยแต่ยังขาดต้นไม้รอบๆ บ้านก็จะทำให้บ้านกลายเป็นบ้านที่ไร้ชีวิต ไม่สดชื่น การะปลูกต้นไม้นอกจากจะช่วยลดความร้อนจากแสงแดดให้แก่บ้านแล้ว ยังช่วยเพิ่มออกซิเจนให้คนในบ้านได้อีกด้วย ซึ่งถ้าบ้านมีพื้นที่ควรปลูต้นไม้ใหญ่ไว้เพื่อปกคลุมบ้าน หลักการปลูกต้นไม้ควรปลูกต้นไม้ใหญ่ในทิศตะวันออก และทิศตะวันตกเพื่อบังแดด ให้ความร่มเย็น

ไอเดียแต่งบ้าน

สิ่งสำคัญที่สุดในการแต่งบ้าน คือการจัดข้าวของให้เป็นระเบียบ ถ้าเราจัดข้าวของให้เป็นระเบียบตลอดเวลา ก็จะทำให้บ้านสวย ไม่รก น่าอยู่

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก : archinspire.org