บ้านสไตล์วินเทจ บ้านแนววินเทจ ผนังอิฐ สไตล์วินเทจ ห้องนอน เตียงนอน แชนเดอเลียร์ แต่งบ้าน

บ้านแนววินเทจ ไอเดียแต่งบ้าน ครบทั้งหลัง ที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝัน

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / บ้านแนววินเทจ ไอเดียแต่งบ้าน ครบทั้งหลัง ที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝัน

บ้านแนววินเทจ บ้านที่ผู้หญิงหลายคนใฝ่ฝัน บ้านหลังนี้ตกแต่งให้มีกลิ่นอายคลาสสิก ผสมผสานอยู่ในตัว และยังคงไว้ซึ่งรายละเอียดความเป็นวินเทจทั่วทุกมุมบ้าน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้าง เช่น ผนังอิฐบล็อก หลังคาไม้ พื้นไม้ หรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งก็คงไว้ซึ่งความเป็นวินเทจ เราไปดูภาพประกอบกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านแนววินเทจ 

เริ่มที่มุมห้องนั่งเล่น

บ้านแนววินเทจ

ไอเดียแต่งบ้าน

ห้องนั่งเล่น : ตกแต่งด้วยโซฟาสีขาวคลุมเบาะด้วยผ้าลายลูกไม้เพื่อเพิ่มความหวานให้กับห้อง อีกทั้งยังรับรู้ได้ถึงกลิ่นอายคลาสสิกจากของตกแต่งทั่วทั้งห้องไม่ว่าจะเป็นโคมไฟแชนเดอเลียร์ หรือจะเป็นเปียโนไม้ และเบสไม้ตัวเก่าที่แขวนอยู่บนผนังห้อง

ไอเดียแต่งบ้าน

มุมนั่งเล่นอีกมุมหนึ่งของบ้าน : ตกแต่งด้วยโซฟาสไตล์วินเทจหวานๆ กับหน้าต่างไม้เก่าที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นคลาสสิกแบบหวานๆ ด้วยการทาสีขาวลงไปที่ตัวหน้าต่างไม้ และเพิ่มความหวานด้วยของตกแต่ง เช่น ตุ๊กตาหมี และผ้าปูลายดาว แสนน่ารัก เป็นต้น

มุมต่อไปเป็นมุมในส่วนของห้องครัว

ห้องครัว

ไอเดียแต่งบ้าน

ตกแต่งห้องครัว : ตกแต่งห้องครัวด้วยตู้ไม้ แต่ไม่ใช่ไม้เก่านะคะ เป็นไม้ใหม่แต่ได้กลิ่นอายคลาสสิก เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นที่นำมาตกแต่งจะเห็นได้ว่าไม่ทิ้งความหวานไป ทำให้บ้านหลังนี้ยังคงไว้ซึ่งความหวานสไตล์วินเทจ

โต๊ะกินข้าว

ส่วนโซนรับประทานอาหารเลือกใช้โต๊ะไม้ และเก้าอี้ไม้ โดยเพิ่มความหวานด้วยผ้าลายลูกไม้ และโคมไฟแชนเดอเลียร์

มุมสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือห้องนอน

ไอเดียแต่งบ้าน

ห้องนอน : ตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก มีกระโจมผ้าตรงหัวนอน และผ้าม่านโปร่งลายลูกไม้ช่วยเพิ่มความหวานให้กับห้องนอนได้เป็นอย่างดี แต่ก็ไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็นคลาสสิกด้วยโคมไฟแชนเดอเลียร์สีขาว และโต๊ะไม้หัวเตียงที่ทาสีขาว เป็นต้น

ของแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

กระจก

ไอเดียแต่งบ้าน

เห็นไอเดียแต่งบ้านแนววินเทจ กันไปแล้วเชื่อได้ว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนต้องชอบแน่นอนใช่ไหมคะ ถ้าชอบก็ลองนำไอเดียนี้ไปตกแต่งบ้านของเพื่อนๆ กันได้นะคะ

credit : planete-deco.fr