ตกแต่งคอนโดสไตล์ Modern Pop Art (โมเดิร์น ป๊อปอาร์ต)

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / ตกแต่งคอนโดสไตล์ Modern Pop Art (โมเดิร์น ป๊อปอาร์ต)

วันนี้ Decor.Mthai จะพาเพื่อนๆ ไปดูการ ตกแต่งคอนโดสไตล์ Modern Pop Art (โมเดิร์น ป๊อปอาร์ต) กันค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาสไตล์การตกแต่งคอนโดมิเนียมแบบเก๋ๆ ด้วยศิลปะแนวป๊อปอาร์ต (Pop Art) ที่ผสมผสานกับความทันสมัยด้วยแล้วล่ะก็ ไม่ควรที่จะพลาดตัวอย่างคอนโดที่เรานำมาแนะนำเพื่อนๆ ในวันนี้เลยคะ ว่าแล้วเรามาดูตัวอย่างกันเลยดีกว่าค่ะ

ตกแต่งคอนโดสไตล์ Modern Pop Art

*-* เริ่มต้นด้วยส่วนนั่งเล่น *-*

ตกแต่งคอนโดสไตล์ Modern Pop Art

ไอเดียแต่งบ้าน

ห้องนั่งเล่น : ตกแต่งด้วยพื้นไม้สีเข้ม และเห็นถึงลายของไม้ที่เด่นชัด ผนังเลือกใช้สีที่ดูเรียบง่ายอย่างสีขาว และเพิ่มความเท่ให้บ้านด้วยการทาสีน้ำเงินด้านนึงของมุมห้อง เพิ่มความสว่างด้วยหน้าต่างบานใหญ่ในมุมห้องนั่งเล่นทำให้ห้องนั่งเล่นดูสว่าง และโปร่งขึ้น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โซฟาหนังลายธงชาติอังกฤษ และโซฟาแบบนอนสีชมพู ผนังอีกด้านทำเป็นตู้เก็บของหรือชั้นวางหนังสือแบบบิวท์อิน (Built in)  เพิ่มความเก๋ไก๋ให้ห้องนั่งเล่นด้วยการติดโคมไฟระย้าสีชมพูดีไซน์เก๋ๆ ห้องนั่งเล่นจึงออกมาเท่เเบบมีสไตล์

*–* ส่วนครัว และส่วนรับประทานอาหาร *–*

ส่วนครัว และส่วนรับประทานอาหาร

ไอเดียแต่งบ้าน

ส่วนครัว และส่วนรับประทานอาหาร : จะเป็นพื้นที่แบบเปิด อยู่ด้านหลังของห้องนั่งเล่น ดังนั้นการตกแต่งของทั้งสองห้องจึงสอดคล้องกันอย่างลงตัว โดยเลือกโต๊ะรับประทานอาหารเป็นโต๊ะไม้ และเก้าอี้ไม้ที่ดีไซน์ทันสมัยมาวางใต้โคมไฟระย้าสีทอง บวกกับเคาน์เตอร์สำหรับทำอาหารสีขาวสไตล์โมเดิร์น จึงทำให้ทั้งสองส่วนเข้ากันได้อย่างลงตัว

*-* ห้องทำงาน *-*

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

ห้องทำงาน : ตกแต่งด้วยพื้นไม้สีเข้ม และยังคงมีเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ เช่นโต๊ะทำงาน และโซฟาสีสันสดใส เป็นธีมที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย ทำให้เรามีชีวิต ชีวามากขึ้น ที่นี่เราลองเพิ่มความเก๋ด้วยการตกแต่งรูปภาพศิลปะแบบป๊อปอาร์ต (Pop Art) เข้าไปจะทำให้ห้องดูเก๋ และดูสนุกมากขึ้นไปอีกค่ะ

*-* ห้องนอน *-*

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

ห้องนอน : ควรจะเป็นห้องที่โปร่ง และดูผ่อนคลายมากที่สุด จึงเลือกใช้ผนังสีขาว พื้นไม้สีน้ำตาล ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวสะอาดตาเช่นชั้นวางหนังสือแบบบิวท์อิน (Built in) เป็นต้น เพิ่มความพิเศษให้กับห้องนอนด้วยรูปภาพงานศิลปะตรงผนังห้องนอนจะช่วยทำให้เรารู้สึกสดใสขึ้น

*-* ห้องสุดท้ายคือห้องน้ำ *-*

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

ไอเดียแต่งบ้าน

ห้องน้ำ : ตกแต่งด้วยผนังกระเบื้องสีเขียวมะนาว ตัดด้วยพื้นกระเบื้องสีขาวที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องน้ำของเรา ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใสอย่างตู้เก็บของ และเคาน์เตอร์สำหรับวางอ่างล่างมือ เลือกสุขภัณฑ์สำหรับห้องน้ำที่ดูโมเดิร์นเราก็จะได้ห้องน้ำที่สวยสดใส ดูมีสนุกสนานแล้วค่ะ

จะเห็นได้ว่า การตกแต่งคอนโดสไตล์ Modern Pop Art (โมเดิร์น ป๊อปอาร์ต) นั้นแต่ละห้องจะเน้นที่สีสันของห้องและเฟอร์นิเจอร์เป็นหลัก และตกแต่งด้วยรูปภาพศิลปะทั่วทั้งบ้านไม่ว่าจะเป็นในส่วนห้องนอน ห้องน้ำ และห้องทำงาน ประกอบกับการเลือกใช้ไม้เนื้อแข็งสีเข้มมาช่วยเพิ่มความเท่ เก๋ไก๋ได้อย่างลงตัว สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์นี้ลองนำไปปรับใช้กับดูนะคะ

credit : home-designing.com