6 วิธี ตกแต่งห้องน้ำให้สดใส มีชีวิตชีวา

Home / ห้องน้ำ, เก็บตกไอเดียบ้าน, เทคนิคเรื่องบ้าน / 6 วิธี ตกแต่งห้องน้ำให้สดใส มีชีวิตชีวา

อยากจะรีโนเวตห้องน้ำใหม่ให้ดูดี มีชีวิตชีวา ทำให้เราได้ลั้นลาทุกครั้งเมื่อใช้งาน เรามี 6 วิธีปรุงโฉมห้องน้ำให้เหมือนใหม่แบบไม่ยุ่งยากอย่างที่คิดมาฝาก

6 วิธี ตกแต่งห้องน้ำให้สดใส มีชีวิตชีวา

6 วิธี ตกแต่งห้องน้ำให้สดใส มีชีวิตชีวา

1. กระจกส่องหน้าเปลี่ยนจากบานเล็กเป็นบานใหญ่แล้วเลือกที่กรอบสวยๆ สไตล์คลาสสิกมาเติมความหรูหราน่ามอง

2. งานศิลปะหาภาพธรรมชาติสวยๆ หรืองานศิลปะอื่นๆ ที่คุณชอบ มาตกแต่งจะทำให้ห้องน้ำดูมีชีวิตชีวามากกว่าผนังที่ว่างเปล่าตั้งเยอะ

3. ผนังใหม่ทำไม่ยากสำหรับผนังปูนจะทาสีใหม่ ติดสติ๊กเกอร์ หรือในบางจุดที่ไม่โดนน้ำ เช่น ส่วนบนของผนัง รวมถึงเพดานห้องจะติดวอลเปเปอร์ก็ดูดี มีคำแนะสำหรับการทาสี คือควรทาสีเพดานให้เบากว่าผนัง จะทำให้ห้องดูโปร่งตา

4. ม่านห้องน้ำ แค่เปลี่ยนม่านอาบน้ำใหม่ ก็ช่วยเติมสีสันในห้องน้ำได้โข ทั้งยังเป็นวิธีที่ง่ายสุดๆและราคาไม่แพงด้วย

5. โซนอาบน้ำปูแผ่นกันลื่นอันใหม่ โดยเลือกที่มีสีสดใสมีลายสนุกๆ และจะให้รู้สึกสะอาดน่าใช้ควรดูแลกระเบื้องและช่องยาแนวให้สะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อรา กรณีที่มีงบประมาณพอจะเปลี่ยนกระเบื้องใหม่ก็ควรเลือกปูนยาแนวสูตรป้องกันเชื้อราไว้ก่อนเป็นดีที่สุด

6. เทียนหอมและดอกไม้ ทั้งสองอย่างช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่นได้ดีและให้กลิ่นหอมด้วย แต่ถ้าจะจุดเทียนต้องระมัดระวังเรื่องไฟกันสักหน่อย

แถมอีกวิธี คือ ตกแต่งด้วย ตู้เก็บของ แปรงขัดห้องน้ำ รวมถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่างๆ อย่าเที่ยววางเกะกะเลือกมุมที่ไม่เด่นชัดนักเช่น ใต้อ่างล่างหน้า ติดตั้งตู้เก็บของไว้สำหรับเก็บเจ้าพวกนี้ให้เข้าที่เข้าทางห้องน้ำจะดูดีขึ้นมาเชียว

ที่มา lisaguru.com