10 ทิปส์ง่ายๆ แต่งบ้านให้เวิร์ก

Home / เก็บตกไอเดียบ้าน / 10 ทิปส์ง่ายๆ แต่งบ้านให้เวิร์ก

เปลี่ยนมุมมองความคิดซะใหม่ อะไรๆ ก็เปลี่ยน แนวคิดนี้นำมาใช้ในการตกแต่งบ้านได้อย่างดี และนี่คือทิปส์ง่ายๆ 10 ข้อ ที่คุณอาจมองข้ามเกี่ยวกับการแต่งบ้านให้ตอบโจทย์ทั้งความสวยงามและประโยชน์ใช้สอย ชวนเพื่อนๆ ชาว Decor.mthai.com มาจัดห้องให้สวยโดนใจค่ะ

10 ทิปส์ง่ายๆ แต่งบ้านให้เวิร์ก

1. หมอนสองคู่ดูดี
หมอนหนึ่งคู่อาจน้อยไปสำหรับมุมนั่งเล่น หากเลือกใช้โซฟายาวด้วยแล้วก็ยิ่งดูไม่อบอุ่นเท่าไหร่ ลองใช้หมอนสองคู่ในรูปแบบที่แตกต่างกันทั้งสีสัน แพตเทิร์นและผิวสัมผัสของเนื้อผ้าจะยิ่งเพิ่มมิติ เติมเต็มความว่าง และก่อเกิดความน่ามองจนคุณคาดไม่ถึงเชียวล่ะ

2. ยุคนี้ต้องมิกซ์
เตียงสี่เสาสไตล์คลาสสิกกับห้องที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นช่วยดึงดูดความสนใจได้ดี เก้าอี้หลุยส์หรูหรากับความเรียบง่ายในห้องสไตล์ลอฟต์ก็ดูเวิร์ก เพราะนี่คือยุคของการผสมผสานสไตล์ที่แตกต่าง แต่สำคัญที่การใช้งานต่างหากว่าจะต้องลงตัวและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

3. ซื้อเตียงใหญ่ไว้ก็ดี
เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กไม่เพียงทำให้ห้องนอนที่เล็กอยู่แล้วยิ่งดูเล็กลงคราวหน้าเปลี่ยนใหม่…ลองเลือกเตียงสูงที่มีหัวเตียงสูง รวมถึงมีพื้นที่ใต้เตียงด้วยก็จะช่วยให้ห้องนอนของคุณดูใหญ่ขึ้น

4. สีเข้มช่วยได้
เปลี่ยนความคิดที่ว่าสีเข้มจะทำให้ห้องดูแคบและอึดอัดในบางกรณีผนังสีเข้มๆ กลับให้ผลต่อความรู้สึกที่ตรงกันข้ามแม้แต่เฟอร์นิเจอร์สีเข้มภายในห้องสีขาวก็ให้ความรู้สึกถึงพื้นที่ว่างมากขึ้น และส่งผลให้ห้องเล็กๆ ดูใหญ่กว่าในความเป็นจริง

5. ง่ายๆ แค่ติดวอลเปเปอร์
วิธีที่ง่ายและเร็วที่สุด ซึ่งคุณทำเองก็ได้ในการเปลี่ยนโฉมใหม่ให้ประตูบานเลื่อนที่ใช้สำหรับกั้นห้อง เพียงติดวอลเปเปอร์ลายสวยๆ แทนที่ เท่านี้คุณก็จะได้ มุมมองใหม่ๆ ได้ทันที ทั้งยังช่วยคุณประหยัดสตางค์เพราะไม่ต้องจ้างช่างมารื้อประตูทำใหม่ให้วุ่นวาย

10 ทิปส์ง่ายๆ แต่งบ้านให้เวิร์ก

6. ใช้พรมจริงในห้องน้ำ
สลับใช้พรมทอจากใยผ้าจริงๆ แทนการใช้ผ้าเช็ดเท้า เพราะอย่าลืมว่ามันถูกทอขึ้นเพื่อให้ทนต่อการใช้งานและซึมซับความสกปรกได้มากกว่า โดยเฉพาะกับเท้าที่เปียกน้ำเป็นครั้งคราว

7. ไม่มีโซฟาบ้างก็ได้
ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัวว่าห้องนั่งเล่นจะต้องมีโซฟาไว้สำหรับเอนกายเสมอไป ยิ่งเป็นคอนโดฯ ที่มีพื้นที่ใช้งานจำกัด คุณอาจจัดวางอาร์มแชร์นั่งสบายดีไซน์เก๋แทนโซฟา เอาไว้นั่งเล่นหรือออกงานรับแขกไปในตัวก็เข้าท่า

8. เพิ่มจำนวนโคมไฟ
ในห้องนอนติดตั้งโคมไฟสี่จุดดีกว่ามีแค่สองจุดในห้องนอน เพราะแสงไฟสำหรับสร้างบรรยากาศและแสงไฟสำหรับการอ่านหนังสือนั้นไม่เหมือนกันฉะนั้น คุณจึงจำเป็นจะต้องมีแสงไฟที่เหมาะกับการใช้งานทั้งสองนี้ในห้องเพื่อเลือกใช้ได้ตามต้องการ

9. งามอลังด้วยสีทอง
เมื่อสีทองกลับมาเป็นเทรนด์แต่งบ้านอีกครั้ง ของตกแต่งเฉดสีทองเพียงไม่กี่ชิ้นก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้อบอุ่นและหรูหราอลังการขึ้นเหมือนห้องนั่งเล่นสไตล์คลาสสิกที่ทุ่มทุนสร้างยังไงยังงั้น

ต้นไม้-ดอกไม้เสริมมุมเหงาๆ ไม่มีอะไรที่จะดูพลิ้วไหวและมีชีวิตชีวาดีไปกว่าสีเขียวสบายตาของต้นไม้หรือดอกไม้สีสันสวยงามในกระถางที่ชวนสดชื่นล้วนแต่ช่วยเติมแต่งมุมว่างในห้องใหญ่ๆ ให้รู้สึกไม่เหงาอ้างว้างและแข็งกระด้างอีกต่อไป

 

ข้อมูลจาก www.lisaguru.com