ไอเดียเก็บแก็ดเจ็ตทั้งหมด ไว้ในแหล่งชาร์จไฟสุดเก๋

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ไอเดียเก็บแก็ดเจ็ตทั้งหมด ไว้ในแหล่งชาร์จไฟสุดเก๋

หากคุณมีทั้งโทรศัพท์เคลื่อนที่ กล้องถ่ายรูป แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่น ๆ ภายในบ้าน คุณคงมีปัญหาในการจัดเก็บสายต่าง ๆ แน่เลยค่ะ เพราะฉะนั้นเรามาเก็บสายและแกดเจ็ดต่างๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยไว้ในแหล่งชาร์จไฟสุดสวยด้วยไอเดียง่ายๆ เหล่านี้กันเถอะค่ะ

ไอเดียเก็บแก็ดเจ็ตทั้งหมด ไว้ในแหล่งชาร์จไฟสุดเก๋

ไอเดียเก็บแก็ดเจ็ตทั้งหมด ไว้ในแหล่งชาร์จไฟสุดเก๋

ภาพจาก www.golfpowerbank.com

ตกแต่งลิ้นชักด้วยตัวของคุณเอง
เป็นเรื่องปกติที่คุณจะจัดเก็บแกดเจ็ดต่างๆ ไว้ตรงประตูเข้าบ้าน เพราะมันจะสะดวกในการหยิบเอามาใช้ในช่วงที่คุณรีบ ดังนั้น ให้คุณหาลิ้นชักที่โต๊ะใกล้ๆ ประตูหรือชั้นเก็บของตรงทางเข้าบ้านมาทำเป็นที่สำหรับเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ของครอบครัวของคุณ โดยให้เจาะรูที่ด้านหลังของลิ้นชักดังกล่าวเพื่อให้สายไฟต่างๆ สามารถลอดผ่านได้ จากนั้นใช้ผ้าขนสัตว์หรือแผงที่ทำจากไม้ก๊อกคลุมพื้นลิ้นชักเพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน สำหรับสายไฟก็ให้ต่อปลั๊กไว้ที่ด้านหลังของลิ้นชักซึ่งจะทำให้การเสียบปลั๊กไฟของอุปกรณ์ทำได้ง่ายสะดวกสบายโดยให้มีสายไฟเพียงสายเดียวอยู่ด้านหลังของโต๊ะคุณ

พื้นที่ตู้และชั้นวางเสื้อผ้าตรงทางเข้าบ้านที่สามารถทำหน้าที่ได้สองอย่างด้วยกัน
บริเวณที่แขวนเสื้อผ้าตรงทางเข้าบ้านจะมีประโยชน์มากขึ้นหากคุณแบ่งเป็นสัดเป็นส่วนสำหรับสมาชิกของครอบครัวแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางเสื้อนอก รองเท้าบูท และกระเป๋าไว้ด้านล่าง ส่วนอุปกรณ์อื่น ๆ ก็วางไว้ด้านบนของชั้นวาง แล้วให้คุณรูปถ่ายติดเอาไว้เพื่อเตือนให้ทุกคนทราบถึงสิ่งของเหล่านั้น ทั้งนี้ ยังสามารถวางปลั๊กต่อสายไฟไว้ด้านบนของตู้เพื่อให้สะดวกในการหยิบใช้ได้อีกด้วย

เปลี่ยนกล่องสำหรับจัดเก็บเครื่องเขียนของคุณ
กล่องสำหรับจัดเก็บเครื่องเขียนมักจะมีขนาดพอดีสำหรับการเป็นแหล่งชาร์จไฟ ดังนั้น ถ้าคุณมีที่จัดวางเครื่องเขียนที่ไม่ได้ใช้งานอยู่ในบ้าน คุณน่าจะลองนำมาดัดแปลงดู โดยให้เริ่มด้วยการใช้กรรไกรหรือมีดตัดแผงกั้นช่องเป็นรูหรือเจาะรูในกรณีที่วัสดุเป็นไม้เพื่อให้สายไฟสามารถลอดออกไปในด้านหลัง จากนั้น คุณก็จะสามารถจัดเก็บโทรศัพท์มือถือและแกดเจ็ดอื่น ๆ อย่างมีระเบียบเรียบร้อยได้ในช่องที่แบ่งไว้ของที่จัดวางเครื่องเขียน ซึ่งทำให้คุณมีทางเลือกที่จะจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ ดังกล่าวไปบนโต๊ะทำงานอีกด้วย

ปรับเปลี่ยนตู้ในครัวของคุณ
คุณเคยสังเกตไหมว่าคุณมักจะใช้งานโทรศัพท์ในห้องครัว ถ้าเป็นอย่างนั้น คุณควรจะจัดให้ชั้นวางของในตู้ในครัวหนึ่งชั้นเป็นแหล่งชาร์จไฟ โดยให้เลือกใช้ตู้ที่อยู่ด้านบนซึ่งมีปลั๊กไฟอยู่ด้านล่างเพื่อให้การใช้งานสะดวกที่สุด วิธีการทำให้เริ่มจากการเจาะรูด้านล่างของตู้เพื่อให้สายไฟสามารถลอดผ่านได้ จากนั้น ให้ใช้ชั้นวางของแบบเคลื่อนย้ายได้ เพื่อให้คุณสามารถจัดระเบียบการจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งหมดให้เหมาะกับพื้นที่ ทั้งนี้ ให้คุณเอาปลั๊กต่อสายไฟไว้ด้านข้างเพื่อให้สะดวกในการเสียบต่อ

จัดการกับชั้นวางรองเท้าของคุณให้ดูสดใส
ชั้นวางรองเท้าที่สามารถเปิดแบบเอียงได้หรือแผงช่องใส่รองเท้าแบบที่สามารถแขวนบนบานประตูก็จะกลายเป็นอุปกรณ์ชั้นเยี่ยมในการนำมาดัดแปลงเป็นแหล่งชาร์จไฟสำหรับทุกคนในครอบครัวได้ ชั้นวางรองเท้าแบบชั้นเปิดเอียงจะดูเพรียวบางและยังดูเท่อีกด้วยถ้าคุณเปิดออกมา และในแผงช่องใส่รองเท้าก็จะพอดีการบริเวณที่คุณจะใช้สำหรับแขวนเสื้อผ้าตรงทางเข้าบ้านของคุณ

ดัดแปลงแหล่งชาร์จไฟให้มีหน้าตาที่ไม่เหมือนใคร
แม้ว่าแหล่งชาร์จไฟแบบธรรมดาจะช่วยชาร์จไฟได้เหมือนกัน แต่วิธีการดัดแปลงแหล่งชาร์จไฟนี้ของคุณก็จะดูน่าสนุกสนานยิ่งขึ้นในการสร้างสรรค์ให้มันไม่เหมือนของใคร โดยให้คุณลองทาสีแหล่งชาร์จไฟของคุณ หรือจะใช้กระดาษวอลล์เปเปอร์ที่เหลือใช้มาตกแต่งด้านหน้าและด้านข้าง หรือจะใช้ไม้บรรทัดคัดลายตัวอักษรเพื่อเติมอักษรย่อของชื่อคุณลงไปก็ได้ทั้งนั้นเลย ให้คุณลองใช้แนวความคิดของคุณเองและคุณจะเพลิดเพลินไปกับมันคะ!

เคล็ดลับในการจัดแยก: ให้แปะป้ายเอาไว้
ใช้สติ๊กเกอร์ที่มีสีสันสวยงามสำหรับการติดป้ายให้กับสายไฟเส้นต่าง ๆ ว่าใช้คู่กับอุปกรณ์ใดบ้าง เพื่อไม่ให้คุณต้องร้องตะโกนถามอีกว่า “สายชาร์จของฉันอยู่ที่ไหน” ดูเหมือนว่าจะเป็นการมองโลกในแง่ดีไปหน่อย ก็ไม่มีอะไรเสียหายถ้าคุณจะลองทำดูนะคะ

โดย: Laura Gaskill
ข้อมูลจาก http://www.everydaymethailand.com/
ภาพจาก www.beyondsoho.com
www.golfpowerbank.com