ตู้เสื้อผ้า วิธีไล่แมลงสาบ แมลงสาบ ไล่แมลง ไล่แมลงสาบ

เอือมเต็มทีกับพี่ปีเตอร์! ลอง วิธีไล่แมลงสาบ ออกจากบ้านแบบง่ายๆ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เอือมเต็มทีกับพี่ปีเตอร์! ลอง วิธีไล่แมลงสาบ ออกจากบ้านแบบง่ายๆ

ถ้าบ้านเพื่อนๆ มีปัญหาเกี่ยวกับ แมลงสาบเดินเพ่นพ่านอยู่ในบ้านล่ะก็…. วันนี้ Decor.Mthai มี วิธีไล่แมลงสาบ ออกจากบ้านแบบง่ายๆ มาเสนอเพื่อนๆ ค่ะ ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้แล้วตามมาดู วิธีไล่แมลงสาบ ออกจากบ้านแบบง่ายๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีไล่แมลงสาบ ออกจากบ้านแบบง่ายๆ

วิธีไล่แมลงสาบแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน

การกำจัดแมลงสาบแบบภูมิปัญญาชาวบ้านวิธีที่ 1 : นำพริกไทยเม็ดไปวางตามจุดต่างๆ ที่แมลงสาบมักออกมาเพ่นพ่าน หรือแอบมากินเศษอาหาร โดยวางไว้ที่ละ 4-5 เม็ดก็พอ หรือถ้ากันแมลงสาบเข้าไปในตู้เสื้อผ้า หรือตู้หนังสือก็ให้ใช้กานพลู และพริกไทยเม็ดบรรจุใส่ถุงผ้าเล็กๆ แล้วนำไปไว้ตามซอกของตู้เสื้อผ้า หรือตู้หนังสือ แค่นี้แมลงสาบได้กลิ่นก็ไม่มารบกวนแล้ว เพราะมันไม่ถูกกับกลิ่นพริกไทยเม็ดกับกานพลู ไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลงให้เปลืองเงิน หรือ เป็นอันตรายต่อคนในบ้าน พอกลิ่นจาง ก็คอยเปลี่ยนใหม่

การกำจัดแมลงสาบแบบภูมิปัญญาชาวบ้านวิธีที่ 2 :  เอาน้ำตาลเคี่ยวกับน้ำให้มีกลิ่นหอมแล้วนำไปใส่ในกะละมังหรือภาชนะที่มีความลื่น เมื่อแมลงสาบได้กลิ่นก็จะลงไปกินไม่สามารถไต่ขึ้นมาได้ หลังจากนั้นเราก็นำพวกเหล่าแมลงสาบที่อยู่ในกะละมังนั้นไปทิ้งค่ะ

การกำจัดแมลงสาบแบบภูมิปัญญาชาวบ้านวิธีที่ 3 : นำขวดแก้วที่มีปากค่อนข้างกว้างใส่น้ำแกงที่เหลือจากการรับประทานอาหาร (ใส่ประมาณครึ่งขวด) นำไปวางบริเวณซอกมุมห้องภายในบ้าน โดยวางให้ชิดติดกับผนังเพื่อล่อให้แมลงสาบไต่ตามฝาผนังลงมากินน้ำแกง ทำให้ไม่สามารถปีนกลับขึ้นมาได้ วิธีนี้จะคล้ายๆ กับวิธีที่ 2 ค่ะ

วิธีกำจัดแมลงสาบแบบแมลงสาบตายแน่นอน

แมลงสาบ

การกำจัดแมลงสาบแบบภูมิปัญญาชาวบ้านวิธีที่ 4 : ใช้กาวดักแมลงสาบที่ไม่เป็นอันตรายต่อคน และสัตว์เลี้ยงใช้ง่ายเพียงแค่แกะกล่องกระดาษแล้วนำแผ่นเหยื่อไปวางไว้ตรงกลางแผ่นกาวและพับเป็นรูปบ้าน นำไปวางไว้ตามห้องหรือซอกมุมที่มีแมลงสาบรบกวน แค่นี้ก็สามารถกำจัดแมลงสาบได้เป็นอย่างดี

การกำจัดแมลงสาบแบบภูมิปัญญาชาวบ้านวิธีที่ 5 : นำปูนซีเมนต์ มาผสมกับสิ่งที่มีกินหอมน่าทาน เช่น นมผง โอวัลติน ฯลฯ ใส่ถาดวางใว้ในที่ที่แมลงสาบชอบเดินผ่าน จากนั้นนำขันใส่น้ำวางไว้ข้างๆ เมื่อแมลงสาบได้ลิ้มรสอาหารผสมปูนซีเมนต์ และจิบน้ำเข้าไป ปูนซีเมนต์เมื่อผสมกับน้ำก็จะแข็งตัวในท้องของแมลงสาบ 

เป็นไงคะวิธีการไล่แมลงสาบให้ไม่มารบกวนเรา เป็นวิธีที่ง่ายมากเลยใช่ไหมคะ ถ้าบ้านเพื่อนๆ มีปัญหาเกี่ยวกับแมลงสาบมากวนใจอยู่ล่ะก็ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กับบ้านเพื่อนๆ ดูนะคะ