ตู้เย็น ทำความสะอาด ทำความสะอาดบ้าน วิธีทำความสะอาดบ้าน เบคกิ้งโซดา เฟอร์นิเจอร์

เบคกิ้งโซดา ฮีโร่ ดับกลิ่นอับ ลบรอยขีดข่วน ทำความสะอาดคราบตัวฉกาจ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เบคกิ้งโซดา ฮีโร่ ดับกลิ่นอับ ลบรอยขีดข่วน ทำความสะอาดคราบตัวฉกาจ

วันนี้ Decor.Mthai ได้รวบรวมประโยชน์ของ เบคกิ้งโซดา มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เบคกิ้งโซดามีประโยชน์มากกว่าที่หลายคนคิดนะคะ นอกจากจะนำมาเป็นตัวช่วยในการทำขนมแล้ว ยังสามารถนำไปทำประโยชน์อย่างอื่นได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะนำไปลบรอยขีดข่วนตามเฟอร์นิเจอร์ หรือจะเอาไปทำความสะอาดคราบต่างๆ ก็ได้เช่นกัน ว่าแล้วเราไปดูประโยชน์ของเจ้าสิ่งนี้กันเลยค่ะ

ทำความสะอาด

ดับกลิ่นในตู้เย็น : เทเบคกิ้งโซดาลงในถ้วย หรือแก้ว แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น ควรเอาไว้ในสุดของตู้เย็น เพื่อให้เบคกิ้งโซดาดูดกลิ่นอับภายในตู้เย็นค่ะ

ขัด

 

ลบรอยขีดข่วน :  ละลายเบคกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะ กับน้ำ 1 ลิตร แล้วนำมาเช็ดๆ ขัดๆ บริเวณที่เป็นรอย อย่างเช่น ลามิเนต สแตนเลส ไฮกรอส แต่ไม่สามารถทำความสะอาดอลูมิเนียมได้นะคะ

ทำความสะอาดเตาไมโครเวฟ

ทำความสะอาดเตาไมโครเวฟ : เทเบคกิ้งโซดา 4 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำอุ่น 1 ลิตร เช่นเดียวกับการลบรอยขีดข่วน จากนั้นเอาผ้ามาเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่เป็นคราบค่ะ
ผสมน้ำ

 

ดับกลิ่นพรม : เทเบคกิ้งโซดา ลงในขวดสเปรย์ พร้อมด้วยแป้งข้าวโพด และผสมน้ำมันหอมระเหยลงไป เขย่าให้เข้ากัน แล้วนำมาฉีดบนพรม แค่นี้พรมของคุณก็จะมีกลิ่นที่หอมขึ้นค่ะ

ทำความสะอาดหวี

 

ทำความสะอาดหวีหรือแปรงหวีผม : ผสมเบคกิ้งโซดา กับน้ำอุ่นในถ้วย แล้วแช่หวี หรือแปรงลงไป รอสักพักคราบสกปรกก็จะหลุดสลายไปในทันที

เรียกได้ว่าเป็นวัตถุดิบที่มากด้วยประโยชน์จริงๆ นะคะ ไม่ว่าจะทำความสะอาดคราบสกปรก หรือจะนำไปดับกลิ่นอับต่างๆ แถมยังนำไปเป็นส่วนผสมของขนมได้อีกด้วยถือว่าเป็นวัตถุดิบที่สุดยอดจริงๆ