มา ดูแลบานประตู และหน้าตา ให้อยู่กับเราไปได้นานๆ กันเถอะ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / มา ดูแลบานประตู และหน้าตา ให้อยู่กับเราไปได้นานๆ กันเถอะ

วิธีการ ดูแลบานประตู และบานหน้าต่าง ไม่ใช้เรื่องยาก แต่คันจะดูแลแค่บานก็ไม่ใช่เรื่อง ควรจะรักษาลูกบิดประตูด้วยเช่นกันนะคะ เวลาเราเปิดประตูอย่างแรกที่ร่างกายเราจะสัมผัสก็คือลูกบานประตู วันนี้ Deocr.Mthai จึงนำวิธีการดูแลรักษาประตูมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

มาดูแลบานประตู และหน้าตา ให้อยู่กับเราไปได้นานๆ กันเถอะ

มาดูแลบานประตู และหน้าตา ให้อยู่กับเราไปได้นานๆ กันเถอะ

     – อย่างแรกเลยเราไม่ควรให้ลูกปิดประตูกระทบกับตัวผนัง ควรมีกันกระแทกติดไว้ที่ตัวผนัง เพื่อป้องกันเวลาเราเปิดประตู – ปิดประตู แรงๆ จะได้ไม่ไปกระทบกับตัวผนังค่ะ  ไม่ทำให้ตัวลูกบิดเป็นลอยเกิดการชำรุด และยังป้องกันไม่ให้ผนังบ้านเราเป็นลอยอีกด้วยค่ะ

     – อย่างที่สอง ควรหาเวลาว่างทำความสะอาดบริเวณบานพับใช้นำยาขัดบ้าง เพราะถ้าปล่อยไว้ไม่ทำความสะอาดเลย อาจจะทำให้เกิดสนิม และจะทำให้บานประตู หน้าต่างเราเลื่อนยากขึ้นค่ะ

– ปกป้องบานประตูที่ทำจากไม้ ควรทาหน้าบานด้วยสีน้ำมัน หรือใช้สีย้อมไม้ ค่ะ เพราะการทาด้วยสีสองประเภทนี้จะช่วยกันความชื้นของไม้ได้ค่อนข้างดี จะไม่ทำให้เกิดความชื้น

– ถ้ามีลอยคลาบที่ประตู หรือหน้าต่างควรใช้ผ้าชุมน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดทันที เพราะถ้าปล่อยไว้นานจะทำให้เช็ดไม่ออก และจะทำให้บานประตู หรือบานหน้าต่างเราดูเก่าค่ะ

– ไม่ควร เปิด- ปิด ประตู หน้าต่างแรงๆ เพราะจะทำให้ตัวบานประตู หรือหน้าต่างตกได้ ตัวบานพับจะหลวม ส่งผลทำให้ประตูฝืดขณะเปิดปิดค่ะMan Coming Home From Work And Opening Door Of Apartment