แมลงวัน ไล่แมลง

หายรำคาญไปเลย! วิธีไล่แมลงวัน แบบง่ายๆ ไม่ให้มากวนใจเรา

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / หายรำคาญไปเลย! วิธีไล่แมลงวัน แบบง่ายๆ ไม่ให้มากวนใจเรา

แมลงวัน สัตว์มีปีกตัวเล็กๆ แต่สามารถสร้างความรำคาญและกวนใจเราได้ไม่น้อยเลยนะคะ แถมยังเป็นตัวแพร่เชื้อโรคให้กับเราอีกด้วย ถ้าบ้านเพื่อนๆ กำลังประสบปัญหาแมลงวันบินไปบินมา บินตอมอาหารอยู่ล่ะก็… วันนี้ Decor.MThai มี วิธีไล่แมลงวัน แบบง่ายๆ ไม่ให้มากวนใจเรามาเสนอเพื่อนๆ ถ้าอยากรู้แล้วว่าทำยังไงก็ตามมาดูวิธีกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีไล่แมลงวันด้วยสารเคมี

วิธีไล่แมลงวันด้วยสารเคมี

  1. น้ำยาล้างจานกันน้ำเปล่า : นำน้ำยาล้างจานมาผสมกับน้ำเปล่าลงในขวดสเปรย์ ในปริมาณเท่าๆ กัน เขย่าให้เข้ากัน แล้วฉีดไปที่แมลงวัน ละอองสเปรย์จะทำให้แมลงวันหายใจไม่ออกตายไปในที่สุดค่ะ
  2. น้ำส้มสายชู : นำน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำ ให้ปริมาณน้ำส้มสายชูเยอะกว่าน้ำนิดนึงนะคะ แล้วเอาไปฉีดตามบริเวณ ที่มีแมลงวันมาคอยกวนใจเรา แค่นี้ก็จะไม่มีเจ้าตัวป่วนมากวนใจเราได้อีกค่ะ

วิธีไล่แมลงวันแบบธรรมชาติ

วิธีไล่แมลงวันแบบธรรมชาติ

  1. เปลือกมะนาว และส้ม : ส้มและมะนาวเป็นผลไม้ที่ป้องกันแมลงต่างได้อยู่แล้วค่ะ นำเปลือกของผลไม้เหล่านี้ไปใส่ในผ้าขาวบางแล้วนำไปเช็ดที่ต่างๆ ก็เป็นวิธีหนึ่งที่ใช้ไล่แมลงวันได้ดี แบบไม่ต้องเสียเงินเยอะอีกหนึ่งวิธี
  2. ใบชา : นำใบชามาตากให้แห้ง และนำใบชามาเผาไฟตรงบริเวณที่มีแมลงวัน แมลงวันก็จะหนีหายออกจากบ้านเพื่อนๆ ไปเองค่ะ
  3. ใบกะเพรา : แมลงวันไม่ชอบกลิ่นของกะเพรา นำกะเพราไปตั้งไว้ที่ต่างๆ ในบ้าน จะช่วยป้องกันแมลงวันได้
  4. ใบสะระแหน่ : มิ้นท์หรือสะระแหน่ช่วยไล่สัตว์ที่ค่อยกวนใจเราได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็น หมัด ไร มด แมลงวัน หรือยุง เพียงแค่นำใบสะระแหน่แห้งใส่ลงในถ้วย และนำไปวางบริเวณที่มีปัญหาแค่นี้ก็จะไม่มีแมลงวันมากวนใจแล้วค่ะ

เป็นไงคะ วิธีการไล่แมลงวันไม่ให้มากวนใจเรา มีหลากหลายวิธีด้วยกัน แต่ละวิธีก็ง่ายมากเลยใช่ไหมคะ ถ้าบ้านเพื่อนๆ มีปัญหาเกี่ยวกับแมลงวันอยู่ล่ะก็ ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กับบ้านเพื่อนๆ ดูนะคะ