ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม

4 ข้อควรรู้ เทคนิคเลือกซื้อ ทาวน์โฮม อย่างไรให้โดนใจที่สุด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 4 ข้อควรรู้ เทคนิคเลือกซื้อ ทาวน์โฮม อย่างไรให้โดนใจที่สุด

“บ้าน” เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนต้องการเป็นเจ้าของ แต่กว่าจะได้มาเป็นเจ้าของนั้นแสนจะยากลำบาก กว่าจะเก็บเงินได้ซักก้อนก็สุดแสนจะเหนื่อย แถมยังต้องมานั่งเลือกสิ่งที่ใช่ บ้านที่ชอบ ทำเลที่ตั้งของบ้าน วิเคราะห์เปรียบเทียบดอกเบี้ยธนาคารอีก ช่างเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมากๆ เลยนะคะ วันนี้ Decor.MThai จึงได้นำเกร็ดเล็กๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อ ทาวน์โฮม มาฝากค่ะ

ทาวน์โฮม

โครงการหมู่บ้านจัดสรรส่วนมากทุกวันนี้จะใช้ผนังสำเร็จในการปลูกสร้าง จะมีพื้นที่ส่วนกลาง และสาธารณูปโภคของหมู่บ้านมาให้แทบจะทุกโครงการ แถมยังลด แลก แจก แถมกันเกือบจะทุกที่ แล้วแบบนี้เราจะตัดสินใจอย่างไรดี

ปัจจัยในการเลือกซื้อบ้านให้ได้บ้านที่ดีมีคุณภาพ

  1. อยากแรกเราต้องเลือกทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมกับเราก่อน ว่าอยากได้บ้านโซนไหน และลิสท์รายชื่อโครงการในย่านนั้นขึ้นมา เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ
  2. นอกจากทำเลที่ตั้งที่ดีแล้ว เราความเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเราด้วย นั้นก็คือสภาพแวดล้อมภายในโครงการ ไม่ว่าจะเป็นระบบรักษาความปลอดภัย หรือพื้นที่ส่วนกลางและสาธารณูปโภคต่างๆ ภายในโครงการก็เป็นเรื่องสำหรับอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามไปนะคะ
  3. วัสดุที่ทางโครงการใช้ โดยรวมไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้นกระเบื้องที่ทางโครงการเลือกใช้และแถมมาให้กับเรา
  4. ราคา โปรโมชั่นที่ดีงามของแต่ละโครงการ และแคมเปญที่ทางโครงการทำรวมกับธนาคาร ก็เป็นส่วนที่ควรนำมาพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อโครงการหมู่บ้านจัดสรรค่ะ

เรื่องของวัสดุที่ใช้ในการสร้างบ้านกันบ้าง

Town Houses

เราควรคำนึงถึงวัสดุที่ทางโครงการนำมาใช้ด้วยว่ามีมาตรฐานมากน้อยแค่ไหน เราสามารถถามทีมฝ่ายขายได้เลย ว่าบ้านหลังนี้ใช้วัสดุอะไรในการก่อสร้าง เช่น ผนังสำเร็จ ผนังอิฐมวลเบา ผนังก่ออิฐมอญ ผนังแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป กระเบื้องที่ทางโครงการปูให้เราเป็นกระเบื้องแบบไหน ถ้าโครงการที่ดีควรปูกระเบื้องขนาด 60 x 60 ให้กับลูกค้า และอีกหนึ่งสิ่งที่โครงการควรแถมมาให้นั้นก็คือสุขภัณฑ์ โครงการมีคุณภาพหรือไม่ ก็จะดูจากสุขภัณฑ์ที่ทางโครงการแถมมาก็ได้เหมือนกันนะคะ เพราะถ้าใช้ของดีมีเกรดก็แสดงได้ว่าโครงการใส่ใจในรายละเอียด แม้กระทั่งของแถมก็ยังเลือกของที่ดีให้กับลูกบ้าน……..

ทาวน์โฮมส่วนมากจะมีขนาด 1 ห้องรับแขก 3 ห้องนอน  2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ อันนี้ถือว่าเป็นขนาดมาตรฐานการอยู่อาศัยทั่วไป ส่วนใหญ่ห้องรับแขก และส่วนครัวจะอยู่บริเวณชั้น 1 ของบ้าน  ในส่วนของชั้น 2 จะเป็นส่วนของห้องนอน ห้องทำงาน หรือห้องพระค่ะ บ้านที่ดีควรมีพื้นที่ใช้สอยให้ครบทุกการใช้งานนะคะ