อย่ามาปลวก! โมบ้านใหม่จัดลายไปให้เฟี้ยว

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / อย่ามาปลวก! โมบ้านใหม่จัดลายไปให้เฟี้ยว

เบื่อความจืดชืดของบ้านสีขาวเรียบๆกันหรือยังคะ? วันนี้ Decor.mthai จะชวนเพื่อนๆที่มักจะเพลย์เซฟกับการตกแต่งบ้านสไตล์เรียบง่าย ด้วยฝ้าขาวกันพลาด ให้ลองมาสนุกกับการเล่นลวดลายบนเพดานสร้าง Emotional ให้กับบ้านเรา ด้วยวิธีง่ายๆ เช่นการเปลี่ยนฝ้า เรียบๆเดิมๆ แต่เลือกเปลี่ยนเป็นมาใช้ ฝ้ามีลาย เป็นตัวช่วยในการรีโนเวทบ้านเก่าให้สวยเฟี้ยว แถมลวดลายของฝ้าในยุคนี้มีให้เลือกมากมาย นอกจากความสวยเบ็ดเสร็จในตัวแล้ว คุณสมบัติเด่นของการหยิบฝ้าในยุคนี้มาใช้คือ มีอายุการใช้งานที่ทนทานใช้งานได้คุ้มค่า และที่สำคัญที่สุดคือถ้าบ้านใครเจอปัญหาเรื่องปลวกกินฝ้าทำให้รำคาญใจแล้วล่ะก็ แนะนำให้โมบ้านใหม่จัดฝ้ามีลายให้เฟี้ยวไปเลย

SCG-01

(Modern Style)

หากพูดถึงการเลือกใช้ฝ้าแล้ว ไฟเบอร์ซีเมนต์ นับเป็นอีกวัสดุหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการเลือกใช้ นั่นเพราะ มีความแข็งแรง ทนทาน ทนน้ำ ปลวกไม่กิน อย่างเช่น ฝ้า สมาร์ทบอร์ด เอสซีจีรุ่น ดีไซน์สมาร์ทซึ่งคุณสมบัติของฝ้ารุ่นนี้ก็คือ แข็งแรงทนทานคุ้มราคาด้วยเนื้อวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ทำให้ปลวกไม่กิน ทนน้ำทนชื้น อีกทั้งการติดตั้งก็ทำได้ไม่ยาก และยังสวยงามด้วยลวดลายหลากหลายที่มีให้เลือกใช้ ผสมผสานจนเกิดแบบฝ้าสวยแบบต่างๆ

SCG-02

(Contemporary Style)

ไอเดียใช้ฝ้าสลับสีก็เพิ่มลูกเล่นให้กับเพดานห้องได้อย่างดี หรือหากเพิ่มหลอดไฟ LED มาผสมผสานกับฝ้าเพดานเข้าก็จะช่วยบิวท์ให้ห้องๆนั้น มีอารมณ์ของห้องที่แตกต่างได้อีก

SCG-03

ในส่วนของการเลือกฝ้าภายนอกบ้าน คุณสมบัติหลักที่เราอยากให้เน้นคือ ควรเป็นฝ้าที่ ทนแดด ทนฝนได้ดีไม่เปื่อยยุ่ยและที่สำคัญต้องสามารถระบายอากาศได้ดีเราเลือกยกตัวอย่างฝ้าชนิดที่มีรูระบายอากาศสำเร็จ เพื่อช่วยในเรื่องของการระบายอากาศร้อน อย่างฝ้าสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่นลายไม้ ระบายอากาศ ที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของดีไซน์สวยงามแล้ว ยังช่วยให้บ้านเย็นสบายประหยัดค่าไฟ ค่าแอร์ได้ดีอีกด้วย

SCG-04

บางคนอาจจะเคยเห็นฝ้าเพดานชายคาที่ทำด้วยไม้จริง มีลักษณะเป็นซี่ระแนงวางเรียงกัน มีช่องว่างเล็กน้อย ให้ความรู้สึกสวยงามเป็นธรรมชาติ แต่สามารถผุกร่อนได้ตามวันเวลา อีกทั้งเสี่ยงต่อการถูกปลวกกินด้วย ลองทดแทนด้วยฝ้า สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ลายไม้ระบายอากาศ ที่ให้ลายสัมผัสเป็นธรรมชาติไม่ต่างกัน แต่ทนทาน คุ้มค่ามากกว่าอีกทั้งยังมีรูระบายอากาศ ช่วยให้บ้านเย็น บางคนอาจจะกังวลว่าฝ้ามีรูจะเป็นที่อยู่ของแมลงต่างๆ จึงควรติดมุ้งลวดหรือตาข่ายกันแมลงไว้ด้วย แต่ในปัจจุบันก็มีสินค้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าของบ้าน ก็คือฝ้า สมาร์ทบอร์ด เอสซีจี รุ่น ระบายอากาศ – โพรเทคชั่น ที่ติดตาข่ายกันแมลงมาให้ในตัว ทำให้ติดตั้งได้รวดเร็ว และไม่ต้องคอยกังวลกับคุณภาพตาข่ายหรือฝีมือช่างอีกด้วย

SCG-05

จะเห็นได้ว่าการเลือกฝ้ามาเป็นตัวช่วยในการรีโนเวทบ้าน สิ่งที่สัมผัสได้ทันทีคือเพียงแค่เปลี่ยนฝ้า อารมณ์ของห้องก็เปลี่ยนไปเหมือนกับได้ห้องใหม่ในพริบตา แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เราเก็บตัวอย่างบ้านที่ตกแต่งด้วยฝ้าที่มีลวดลาย หรือมีลูกเล่นแปลกๆใหม่ๆมาให้ดูเป็นไอเดียว่า แบบฝ้าสวยๆ ก็เปลี่ยนห้องเดิมๆ ให้น่าอยู่กว่าเดิมได้อีกเยอะเชียวค่ะ ไปดูแบบฝ้าสวยๆ ที่เราเก็บมาฝากกันเลยค่ะ

sCg1

หากคุณเบื่อความจืดชืดของบ้าน อยากรีโนเวทบ้านเก่าทั้งในบ้านและนอกบ้านให้สวยเฟี้ยว โดยการเปลี่ยนฝ้าเป็นฝ้ามีลาย แถมฝ้ายังทนทาน ปลวกไหนก็ทำร้ายฝ้าไม่ได้ Decor.mthai.comขอชวนคุณมาร่วมสนุกกับ กิจกรรมพิเศษเปลี่ยนฝ้าฟรี กับ สมาร์ทบอร์ด เอสซีจีเพียงคลิกมาที่เว็บไซต์ http://bit.ly/smbwebmthais ก็มีสิทธิ์ลุ้นป็นผู้โชคดีแล้ว