เคล็ดลับ การเลือกน้ำยา ทำความสะอาดห้องน้ำ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / เคล็ดลับ การเลือกน้ำยา ทำความสะอาดห้องน้ำ

การทำความสะอาดห้องน้ำจริงๆ เป็นเรื่องที่เราควรทำบ่อยๆ เพราะห้องน้ำถือเป็นห้องที่ทุกคนในบ้านต้องใช้ และเป็นห้องที่เรามีไว้ขับถ่าย และขจัดสิ่งสกปรกออกจากตัวเรา การเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำก็เป็นส่วนสำคัญในการทำความสะอาดห้องน้ำนะคะ วันนี้ Decor.MThai จึงนำ เคล็ดลับ การเลือกน้ำยา ทำความสะอาดห้องน้ำ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ

เคล็ดลับ การเลือกน้ำยา ทำความสะอาดห้องน้ำ

นำยาทำความสะอาดห้องน้ำมีด้วยกันหลายยี่ห้อ หลายชนิด มีทั้งสูตรที่ผสมเคมี และสูตรที่ทำมาจากธรรมชาติ คุณสมบัติของแต่ละแบรนด์ก็จะแตกต่างกันไป

beautiful interior of a modern house

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบที่ผสมเคมีเจือปนเยอะ ก็จะอันตรายกับเด็กเล็กได้ แต่ก็จะทำความสะอาดห้องน้ำ ขจัดแบคทีเรีย คราปสกปรกที่อยู่ในห้องน้ำได้ดีที่สุด แต่ก็อันตรายกับเด็กที่สุดเช่นกัน

น้ำยาล้างห้อน้ำที่เป็นสูตรธรรมชาติ ไม่มีสาเคมีเจือปนก็ใช้ล้างห้องน้ำได้นะคะ แต่ต้องออกแรงขัดถูกันเยอะกว่าน้ำยาที่มีสารเคมี และถ้าพูดถึงเรื่องการขจัดแบคทีเรียแล้ว น้ำยาสูตรธรรมชาติก็จะขจัดได้ไม่ดีเท่าที่มีสารเคมีค่ะ

น้ำยาล้างห้องน้ำแบบปราศจากกรด อันนี้เรียกได้ว่าเป็นน้ำยาล้างห้องน้ำที่่ดีมากๆ เลยนะคะ จะลดการระคายเคืองของผิวหนังได้ ไม่เป็นอันตรายกับเด็กมากนัก และยังช่วยขจัดคราบ และแบคทรีเรียในห้องน้ำได้อย่างหมดจดอีกด้วยค่ะ

Porcelain freestanding bath in designed white bathroom