เตารีด

10 วิธี รีดผ้า เรียบกริ๊บ โดยไม่ง้อ เตารีด

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 10 วิธี รีดผ้า เรียบกริ๊บ โดยไม่ง้อ เตารีด

ก็ใช่ว่าเราจะเป็นผู้หญิงไม่เก่งงานบ้านหรอกนะ แต่บางเวลามันก็ไม่อำนวยให้เราใช้เตารีด รีดผ้า สักกะหน่อย แต่ก็ใช่ว่า เราจะเดินออกมาในสภาพเสื้อผ้ายับยู่ยี่ อันนี้เราเองก็รับตัวเองไม่ได้เหมือนกัน ช้าก่อนค่ะ อย่าเพิ่งถอดใจ เรามี 10 วิธี รีดผ้า เรียบกริ๊บ โดยไม่ง้อ เตารีด มาฝาก คุณๆ กันด้วย รู้แล้ว ไม่ต้องเก็บไว้ แชร์โลด ไล้ค์กระจาย เราไม่หวงจ้า

เสื้อผ้า

1. รีดด้วย เครื่องหนีบผม
นั่นล่ะจ้า สาวๆ เข้าใจไม่ผิดหรอก เครื่องหนีบร้อนแบบเรียบที่คุณมีนั้นล่ะจ้า ได้เวลานำมาใช้ให้เกิดประโยชน์กว่าที่เคยแล้วล่ะ อุปกรณ์นี้เหมาะสำหรับใช้รีดเฉพาะจุดที่ไม่เรียบเท่านั้นล่ะ อย่างเช่น ปกเสื้อ ชายแขนเสื้อ ขอบกุ๊นต่างๆ ขอเพียงคุณได้ทำความสะอาดเครื่องหนีบแล้วเรียบร้อย เท่านี้ก็สามารถใช้งานได้เลย โดยไม่ต้องฉีดสเปรย์ใดใด ไม่อย่างนั้นจะเกิดคราบที่เสื้อเอาได้น๊า เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน

2. ใช้เครื่องเป่าแห้ง
วิธีนี้เหมาะสำหรับสิ่งของขนาดเล็ก อย่าง ผ้าเช็ดหน้า หรือ ถุงเท้า เปิดเครื่องเป่าผมที่ร้อนปานกลาง แล้วเป่าส่าย สะบัดผ้าไปมา 15 นาที จะเรียบเลยล่ะ

3.ใช้หม้อสิจ๊ะ
นี่เป็นวิธีโบร่ำโบราณแต่กาลก่อนกันเลยทีเดียวเชียวนะเธอ ตั้งแต่สมัยยังไร้เทคโนโลยีเตารีดเลยล่ะ คนเก่าคนแก่เขาก็ใช้หม้อต้มพาสต้าที่ทำจากโลหะนี่ล่ะ ใส่น้ำแล้วต้มให้เดือด จากนั้นเทน้ำออก ยกหม้อไปเช็ดผ้าสะอาด เพื่อเอาคราบสกปรกที่ก้นหม้อออก แล้วรีบนำไปใช้รีดด้วยก้นหม้อนั้นล่ะจ้า

4.ใช้เบาะที่นอน
อีก 1 ทริคที่เวิร์คสุดๆ คือ เอาเสื้อผ้าม้วนกลิ้งๆ ให้ตึง แบบไม่ให้มีรอยพับ จากนั้นนำไปวางใต้ที่นอนสัก 1 ชั่วโมง เมื่อครบตามเวลา เอามันออกมา คุณจะเห็นผลลัพธ์ที่อัศจรรย์

5.ใช้เครื่องเป่าผ้า
หากคุณมีเครื่องเป่าผ้า ก็จัดการด้วยการใส่ชิ้นที่ต้องการลงไปในเครื่องเป่า ตั้งค่าความร้อนที่ค่ากลาง และปล่อยให้หมุนไปมา 15 นาที

6.ใช้สเปรย์เฉพาะ นวัตกรรมใหม่ที่ทำให้ผ้าเรียบ โดยไม่ต้องอาศัยความร้อน
เดี๋ยวนี้ที่ต่างประเทศ เขามี นวัตกรรมใหม่ สเปรย์เฉพาะที่ทำให้ผ้าเรียบ โดยไม่ต้องอาศัยความร้อน อาจจะยังไม่เข้าไทย แต่ในท้องตลาดต่างประเทศเริ่มมีวางขายแล้วค่ะ เจ้าสเปรย์ตัวนี้ถูกคิดค้นและสร้างขึ้นมาเพื่อจัดการกับรอยยับบนผ้าทุกชนิดโดยเฉพาะ คุณไม่ต้องทำอะไรกับมันอีกเลย เพียงแค่ฉีดลงไปที่รอยยับบนผ้า เทคโนโลยีผ่อนคลายใยผ้าในสเปรย์จะช่วยคลายรอยยับออกเอง เห้ย เจ๋งอ่ะ

7.ใช้น้ำส้มสายชู
น้ำส้มสายชูมาตรฐานนี่ล่ะค่ะ ที่จะเป็นพระเอกในงานนี้ คุณผสมน้ำส้มสายชู 1 ส่วน ต่อ น้ำประปา 3 ส่วน ลงในฟ็อกกี้ แล้วฉีดพรมลงบนเสื้อตามรอยยับ จากนั้นปล่อยให้มันแห้ง…. คุณจะได้ผ้านุ่มๆ มาใส่อีกตัวเลยล่ะ

8.ใช้ผ้าขนหนูชื้นๆ
เพียงแค่คุณวางผ้าขนหนูชื้นๆ (ไม่ถึงขั้นเปียกซกนะ) ลงบนรอยยับของผ้า จากนั้นกดเบาๆ และใช้มือรีดให้ตึง

9.ใช้ฝักบัว…หืม ?!
มันอาจจะฟังดูประหลาด แต่มันเวิร์คอ่ะ วิธีการก็ง่ายๆ ขณะที่คุณอาบน้ำ คุณก็แขวนเสื้อที่คุณต้องการให้เรียบ ไว้ในห้องน้ำ และปิดประตู 10 นาทีให้หลัง ไอน้ำจะค่อยๆ คลายรอยยับออก มันอาจจะไม่ใช่วิธีการที่ดีที่สุด แต่มันเป็นทริคเล็กๆ ที่ใช้ได้ผลดีที่เดียวสำหรับ นักท่องเที่ยวที่พักในโรงแรม

10.ใช้กาต้มน้ำ
วิธีนี้ เราใช้การต้มน้ำมาอบไอน้ำให้เสื้อผ้าคลายตัวค่ะ ให้คุณต้มน้ำใส่กาจนเดือด จากนั้นถือกาให้ห่างจากชุดที่ต้องการรีดประมาณ 1 ฟุต เทียบง่ายๆ ก็คือ 1 ไม้บรรทัดยาว ปล่อยให้ไอน้ำทำงาน ตามจุดที่ยับ สักพักผ้าจะคลายตัว

บอกเลยว่า ใครชอบวิธีไหน ให้นำไปเลือกใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์นะจ๊ะ อย่าลืมระวังฟืนไฟ กันนิดนึงล่ะ เดี๋ยวจะได้ผ้าไหม้ ผิวพองๆ มาแทนแล้วจะหาว่าแอดมินแกล้ง ไม่จริ๊งไม่จริง

ที่มาจาก StyleCaster