หน้าร้อน

3 วิธีช่วยเบาแดด ลดความร้อนภายในบ้าน ให้เย็นขึ้น

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 3 วิธีช่วยเบาแดด ลดความร้อนภายในบ้าน ให้เย็นขึ้น

ใกล้จะย่างเข้าสู่ฤดูร้อนของประเทศไทยเข้ามาทุกที หลายบ้านคงประสบกับปัญหาร้อนจนอยู่บ้านไม่ได้กันใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอยู่บ้านก็ต้องเปิดแอร์ตลอดเวลา  Decor.MThai  ขอนำเสนอ  3 วิธีเบาแสงแดด และ ลดความร้อนภายในบ้าน ถึงมาฝากเป็นเคล็ดลับดับความร้อนให้เพื่อนๆ กันค่ะ

ลดความร้อนภายในบ้าน

1. ติดฟิล์มกรองแสงที่บ้าน : บริเวณที่มีกระจกล้อมรอบ จะช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดดได้ดี จะทำให้บ้านอุณหภูมิลดลง ส่วนใหญ่แล้วการติดฟิล์มภายในบ้านหรืออาคารนั้นจะมีด้วยกันหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มใส, ฟิล์มปรอท,ฟิล์มดำ หรือฟิล์มนิรภัย เพื่อนๆ ก็ลองเลือกใช้ตามความเหมาะสม และตามการใช้งานในมุมนั้นๆ ของบ้านเลยค่ะ

ม่าน

2.ติดม่านกันยูวี : เดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก้าวหน้าพัฒนาผลิตผ้าที่ไว้สำหรับกันยูวีมาขายกันอย่างมากมาย แถมวิธีนี้ยังช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านได้แบบง่ายๆ หากใครหลายๆ คนกำลังมองหาผ้าม่านดีไซน์เก๋ และป้องกันแสงแดดไปด้วยภายในตัว ผ้าม่านที่กันรังสียูวีด้สูงถึง 99% เนื้อผ้าม่านชนิดนี้ส่วนใหญ่นั้น จะมีส่วนผสมของเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ผ้าที่ทอจากใยโพลีเอสเตอร์นั้น เนื้อผ้าจะคงสภาพรูปร่างได้ดี ยืดหยุ่น ไม่ยับง่าย แต่อากาศจะไหลผ่านเข้าออกได้ดี สามารถทนความร้อนได้ดี ความร้อนจะไม่ทำให้สีของเส้นใยโพลีเอสเตอร์จางลงและส่วนใหญ่เส้นใยโพลีเอสเตอร์จะเคลือบสารส่วนผสมป้องกันแสงแดดและรังสี UV ที่จะเข้ามาทำลาย เฟอร์นิเจอร์ ภายในบ้านคุณได้อีกด้วยนะคะ

จักรยาน

3.ปลูกต้นไม้ไว้รอบบ้าน : ร่มไม้ในบริเวณบ้านจะช่วยคลายร้อน และเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้คุณได้เป็นอย่างดี ในช่วงที่อากาศร้อนและอบอ้าวเช่นนี้ อาจจะต้องพึ่งพาร่มเงาของต้นไม้ และกระแสลมที่จะพัดพาความเย็นสบายค่ะ

ด้วยอุณหภูมิที่พุ่งปรี๊ดๆ ของหน้าร้อนเมืองไทยนั้น หลายคนจึงหันมาเปิดแอร์คอนดิชั่นเนอร์เพื่อลดอุณหภูมิรอบตัวให้เย็นลง แต่อย่าลืมคิดถึงค่าไฟที่กำลังจะตามมาเรียกเก็บกันทีหลังนะคะ แต่ถ้าทำตามวิธีที่เราแนะนำปัญหาเรื่องค่าไฟก็จะเบาลงด้วยค่ะ