บ้านแคบ แต่งบ้าน

จบปัญหา บ้านแคบ เทคนิคง่ายๆ จัดบ้านให้ดูกว้าง ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป!

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / จบปัญหา บ้านแคบ เทคนิคง่ายๆ จัดบ้านให้ดูกว้าง ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป!

เบื่อไหม? กับปัญหาพื้นที่ในบ้านน้อย บ้านแคบ แต่ข้าวของเยอะจนไม่รู้จะวางตรงไหน ยิ่งซื้อตู้โชว์ ตู้เก็บของ มาวางก็ทำให้ดูแน่น ดูแคบไปหมด วันนี้เรายินดีนำเสนอ เทคนิคการจัดตกแต่งบ้านง่ายๆ ให้ดูกว้าง โล่ง ปลอดโปร่งขึ้น ทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่รู้สึกอึดอัดด้วยเทคนิคเพียงไม่กี่อย่างด้วยดีไซน์และเทคนิคการจัดวาง

กระจกเงา ตัวช่วยที่หาง่ายๆ

ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์กระจกเงา หรือกรุผนังตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ เพิ่มความโปร่งโล่งให้กับบรรยากาศได้ค่ะ  แนะนำติดกระจกตลอดแนวผนัง แทนที่จะเป็นวอลเปเปอร์หรือสีทาบ้านแบบเดิม กระจกเงาหลอกตาทำให้บ้านดูกว้างขึ้น

ไฟปิงปอง

แสงสว่างตัวช่วยที่ดี

ยิ่งห้องมีแสงสว่างมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ห้องไม่ดูมืด หรือมีมุมอับ ห้องนอนพื้นที่ขนาดเล็กก็สามารถตกแต่งผนังหัวเตียงด้วยดีไซน์แบบซ่อนไฟ เรียบง่าย ก็ทำให้ห้องเล็กดูกว้างขึ้นได้

เพิ่มพื้นที่จัดเก็บในเฟอร์นิเจอร์

เพิ่มฟังก์ชั่นลิ้นชักเก็บของเพิ่มไปในลิ้นชักใต้เตียง หรือทำตู้แบบปิด ไม่เปิดโชว์ของให้ดูรกตา จะทำให้บ้านดูเป็นระเบียบกว้างขวางมากขึ้น

สีขาวๆ ยังไงก็ดูกว้าง

เลือกเฟอร์นิเจอร์ หรือตกแต่งห้องด้วยโทนสีขาว ผสมกับกระจกทำให้ห้องดูกว้าง โล่งโปร่งสบายและดูสบายตา ทำให้เข้าถึงการพักผ่อนอย่างเต็มที่ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเทคนิคการปรับบ้านที่แคบให้ดูโล่ง โปร่ง สบาย เทคนิคง่ายๆ แบบนี้ ประหยัดค่าใช้จ่าย และก็ทำให้เพิ่มพื้นที่การเก็บของได้อีกด้วย