ทำความสะอาด เครื่องใช้ไฟฟ้า

วิธีถนอม เครื่องปิ้งขนมปัง ให้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ และ อยู่กับเราไปนานๆ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / วิธีถนอม เครื่องปิ้งขนมปัง ให้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ และ อยู่กับเราไปนานๆ

เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้งานได้ง่าย อำนวยความสะดวกแก่ชีวิตเราได้เยอะทีเดียวในวันที่เร่งรีบ หรือ ยามเช้าที่เราอยากชิลล์ อิ่มง่ายๆ สบายท้อง และถึงแม้เครื่องปิ้งขนมปังจะราคาไม่แพง สามารถซื้อหาได้ง่าย แต่ใครๆ ก็อยากจะถนอมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ซื้อหามาให้ได้ใช้งานกันไปนานๆ ให้คุ้มค่าเงินทองที่ได้จ่ายไปกันทั้งนั้น

ฉะนั้นเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของ วิธีถนอมเครื่องปิ้งขนมปัง ให้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ และ อยู่กับเราไปนานๆ ในบ้านของเรา ลองทำตามทิปส์เหล่านี้ดูค่ะ

– เช็คให้แน่ใจก่อนใช้เครื่องปิ้งขนมปังทุกครั้งว่า เครื่องไม่ได้โดนน้ำ และ ห้ามใช้ในขณะที่มือเปียก สิ่งสำคัญ ควรตั้งให้ห่างจากวัตถุไวไฟ อย่างเช่น ผ้าม่าน หรือ เตาแก๊ส

-เครื่องปิ้งขนมปัง เหมาะสำหรับใช้ปิ้ง ขนมปังแผ่น หรือ ขนมอบแห้งๆ แต่ไม่ได้รองรับการปิ้งขนมปังประเภทอื่นๆ อย่าง สโคนเคลือบน้ำตาล ขนมปังทาเนยหรือ ครีม เพราะจะทำให้ไหม้เกรียม

– ถ้าคุณใช้เครื่องปิ้งขนมปังทุกวัน คุณก็จำเป็นต้องทำความสะอาดเศษขนมปังที่ติดค้างอยู่ข้างในสักสัปดาห์ละ 1 ครั้ง อย่าลืมถอดปลั๊กออกก่อนที่จะเริ่มทำความสะอาดนะคะ

การทำตามเทคนิคเหล่านี้ ไม่ได้เป็นการรับประกันว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าของเราจะไม่พังไปตามกาลเวลา แต่ เพียงแค่ช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น ให้คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่เราซื้อหามาเท่านั้นเอง แต่เพียงเท่านี้ เหล่าแม่บ้าน/พ่อบ้าน ก็พอใจแล้วล่ะเนอะ

ที่มาจาก brightside.me