การตกแต่งบ้าน ตกแต่งภายใน รูปภาพ เทคนิค เทคนิคตกแต่งภายใน แขวนภาพ แต่งบ้าน

รู้ไว้ไม่มีพลาด! 8 เทคนิคการ แขวนภาพ แบบมือโปร

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / รู้ไว้ไม่มีพลาด! 8 เทคนิคการ แขวนภาพ แบบมือโปร

การ แขวนภาพ อาจจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่ของใครหลายๆ คนในการตกแต่งห้อง คิดว่าแขวนตรงใหนก็ได้ วางๆ ไปเดี๋ยวก็สวยเอง โดยบางคนอาจคิดไม่ถึงด้วยซ้ำ ว่าที่จริงแล้ว การแขวนภาพสามารถทำให้ห้องของคุณมีกลิ่นอายที่เปลี่ยนไปอย่างมาก และภาพที่นำมาแขวน หลายๆ ครั้งมักจะเป็นภาพแทนความทรงจำล้ำค่า เพราะฉะนั้นจะไม่ใส่ใจก็คงจะไม่ดีเท่าไหร่

การแขวนภาพที่ดีจะต้องไม่ขัดตา ไม่อยู่ในตำแหน่งที่สูงหรือต่ำไป สามารถจัดให้กลมกลืนกับการตกแต่งโดยรวมและพื้นที่ได้ โดยสามารถยึดตาม 8 ทริคง่ายๆ ที่เรานำมาให้ดูกัน

  • สำหรับภาพเดี่ยว บนผนังใหญ่ๆ ควรแขวนภาพให้อยู่ในระดับสายตา ประมาณกลางๆ ของความสูงของห้อง จะทำให้ภาพของคุณเด่นชัด นำสายตา และเป็นธรรมชาติ

ภาพเดี่ยว

  • อย่าพยายามแขวนภาพให้สูงเกินไปจนใกล้ติดกับเพดานห้อง มันเสี่ยงต่อการทำให้ห้องดูอึดอัด

ข้อห้าม

  • พยายามแขวนภาพที่จะเข้ากันได้ดีกับพื้นที่ เช่น ภาพยาวๆ แนวตั้ง กับผนังที่สูงขึ้นไป แต่หากไม่สามารถหาภาพที่เข้ากันกับพื้นที่ได้จริงๆ สามารถใช้ภาพมากกว่าหนึ่งชิ้นมาช่วยให้เกิดความสมดุล

แขวนภาพ

  • การเติมเต็มช่วงว่างในผนังสำหรับกรอบรูปแนวนอน การนำภาพสองภาพมาเรียงต่อกันในแนวตั้งจะดูดีกว่าการนำไปเรียงข้างกัน

วิธีแขวนภาพ

  • เมื่อมีภาพหลายขนาดที่ต้องการจะแขวน สามารถแขวนเรียงกัน โดยยึดเส้นกลางของภาพให้ตรงกัน

เทคนิคการแขวนภาพ

  • เมื่อแขวนภาพหลายชิ้นหลายขนาดไม่ควรใช้ขอบด้านบนหรือล่างของภาพเป็นหลักในการแขวน

แขวนภาพ

  • วิธีที่ง่ายและคลาสสิกสุดๆ คือการเรียงภาพแบบตาราง พยายามเลือกภาพที่มีขนาดและวัสดุของกรอบเหมือนกัน แค่นี้ห้องของคุณก็ดูดีได้ง่ายๆ

แต่งบ้าน

  • สำหรับการจัดกลุ่มภาพแบบนี้ สามารถเริ่มได้ง่ายๆ ด้วยชิ้นที่เด่นและขนาดใหญ่ที่สุด ก่อนจะแผ่ภาพรอบข้างออกไป โดยสามารถหากระดาษมาตัดตามขนาดภาพและแปะบนผนัง ลองจัดภาพเพื่อความแน่ใจก่อนก็ได้ โดยสามารถเลือกกรอบรูปที่มีวัสดุต่างๆ กันซัก 2-3 ชนิดเข้ามาเพื่อความน่าสนใจ

ไอเดียการแขวนภาพ

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com

ตามดู เทคนิคการจัดฮวงจุ้ยที่เหมาะสมกับตัวเรา กับ อ.เดียร์ ปานชีวา ที่จะมาแนะนำ การติดรูปภาพเสริมมงคล ในรายการทันข่าวเช้า ทางช่อง MONO 29 กันค่ะ