blossom จัดตู้เสื้อผ้า ตู้เสื้อผ้า

ตัดใจให้ลงและคงต้องยอม! 6 สิ่ง ต้องเคลียร์ จาก ตู้เสื้อผ้า

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / ตัดใจให้ลงและคงต้องยอม! 6 สิ่ง ต้องเคลียร์ จาก ตู้เสื้อผ้า

ทุกครั้ง การเคลียร์ ตู้เสื้อผ้า สำหรับสาวๆ คือความทรมานใจเกินจะทน อาจจะเพราะเสื้อผ้าหลายๆ ตัว ล้วนเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำ แต่ถึงอย่างนั้นการแยกเสื้อผ้าเก่าที่เลิกใช้แล้วแต่เก็บไว้แค่เพราะความอุ่นใจคือสิ่งที่ควรทำ  คิดในแง่ดีคือคุณจะได้เพิ่มพื้นที่ว่างของตู้เสื้อผ้าที่แออัดเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับอะไรใหม่ๆ และการเคลียร์เสื้อผ้าก็ไม่ได้หมายถึงการทิ้งแค่อย่างเดียว คุณอาจจะนำไปบริจาค ส่งต่อให้คนที่ต้องการและสามารถนำเสื้อผ้านั้นไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่าการเป็นของประดับตู้

เสื้อผ้า

เสื้อผ้าที่ไม่ได้ใส่อีกแล้ว แต่เก็บไว้เพราะมีคุณค่าทางใจ

ยกตัวอย่าง เช่น ชุดราตรีที่เคยใส่ในวันพิเศษ ถึงมันจะสวย แต่คงไม่ได้หยิบมาใส่อีก เพราะฉะนั้นคุณมีทางเลือกอยู่สองแบบในการจัดการ โดยแบบแรกคือคุณสามารถนำชุดนี้มาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดี ก่อนที่จะส่งต่อชุดนี้ให้คนอื่น และอีกแบบคือการเก็บชุดใส่กล่องพร้อมของจุกจิกที่เกี่ยวกับโอกาสพิเศษนั้น หรือการจัดขึ้นมาเป็นดิสเพลย์ในมุมเล็กๆ ของบ้านก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดูน่ารักดี

เสื้อผ้า

ชุดที่ซื้อเผื่อผอมลง

รู้เลยนะคะ ว่าสาวๆ ต้องเป็นแบบนี้กันเยอะแน่ๆ ชุดที่สวยและเล็งไว้ว่าถ้าผอมลงเมื่อไหร่ ใส่ชุดนี้ต้องปังแน่ แต่ในความเป็นจริง แขวนไว้เป็นปีๆ บางทีก็ยังไม่ได้ใส่เลย เพราะฉะนั้นตัดใจเถอะ เสื้อผ้าก็มีการเสื่อมโทรมไปตามเวลา และถ้าวันไหนที่คุณมีการเปลี่ยนแปลงด้านรูปร่างจริงๆ ค่อยซื้อเสื้อผ้าให้เข้ากับตัวเองตอนนั้นก็ยังไม่สาย

เสื้อผ้า

ชุดที่สวยปังแต่ปัญหาเยอะแถมใส่ยาก

ชุดบางชุดตอนซื้อมาก็มองไม่เห็นปัญหา แต่พอใส่ไปจริงๆ เริ่มรู้ เช่น เสื้อผ้าที่ต้องรีดให้เนี้ยบกริ๊บ หรือ เสื้อผ้าที่ใส่แล้วแอบรั้งตรงไหนซักแห่งทำให้ไม่สบายตัว เสื้อผ้าที่สีไม่เข้ากับอะไรเลย นำไปมิกซ์ กับตัวอื่นยากเหลือเกิน และอีกเหตุผลจุกจิกร้อยแปดพันเก้าที่คุณจะไม่เลือกมันมาใส่ถ้าไม่เหลือเป็นตัวท้ายๆ ในตู้เสื้อผ้า เพราะฉะนั้นการส่งต่อให้คนที่เข้ากับเสื้อผ้าพวกนั้นจริงๆ และไม่รู้สึกว่ามันยุ่งยากจะดีกว่า และอย่าลืม จำปัญหาของแต่ละตัวไว้เป็นเกณฑ์ในการเลือกซื้อเสื้อผ้าครั้งหน้าด้วยนะ

ซ่อม

สิ่งที่นำไปซ่อมแล้วน่าจะแพงกว่าซื้อใหม่

ไม่ใช่แค่เสื้อผ้า แต่รวมถึงรองเท้ากับเครื่องประดับ ของบางอย่างถ้ามันเสียหายไปแล้ว การนำไปซ่อมบางทีก็ไม่ได้คุ้มค่า ซื้อใหม่ยังดีซะกว่า เพราะฉะนั้น สิ่งที่ต้องทำคือตัดใจแรงๆ แล้วทิ้งไปเถอะ

เสื้อผ้าตัวโปรด

เสื้อผ้าที่ “เคย” เป็นตัวโปรด

ทุกคนต้องมีเสื้อผ้าตัวเก่งแน่ๆ และเป็นตัวที่ใส่ทุกครั้งก็มีความมั่นใจ แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไป หลายๆ สิ่งก็เปลี่ยน แฟชั่นก็เปลี่ยน เสื้อตัวโปรดที่คุณเลือกหยิบใส่บ่อยๆ ก็อาจจะเลิกใส่ไปนานแล้ว เมื่อคุณเลิกใส่ ถึงจะเคยชอบมากเท่าไหร่ ก็ถึงวลาส่งต่อแล้วล่ะ

เสื้อผ้าที่ไม่ใส่ ไม่เคยใส่ และจะไม่ได้ใส่

มีแต่ความหน้ามืดล้วนๆ เลย ตอนที่ซื้อ หรือเหตุผลร้อยแปดพันเก้าที่ทำให้เสื้อผ้าพวกนั้นไม่ได้ถูกแตะต้อง การที่จะเคลียชุดเหล่านั้นโดยที่ไม่ได้ใส่เลยซักครั้งหรือใส่ไปแค่ครั้งเดียวอาจจะรู้สึกผิดนิดหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าถึงเก็บไว้ ก็รกตู้เปล่า คุณจะไม่ได้ใส่มันอยู่ดีในอนาคต

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com