ตกแต่งภายใน ทาสี วอลเปเปอร์ ห้องแคบ เพิ่มพื้นที่ แต่งห้อง

10 เทคนิควิธี ทาสี แต่งห้อง ลวงตา ให้ดูกว้างขึ้น สูงขึ้น ได้ดั่งใจ

Home / เทคนิคเรื่องบ้าน / 10 เทคนิควิธี ทาสี แต่งห้อง ลวงตา ให้ดูกว้างขึ้น สูงขึ้น ได้ดั่งใจ

ถ้าการขยายห้องหรือย้ายผนังเป็นเรื่องยากและสิ้นเปลืองเกินไปสำหรับคุณ เรามี 10 เคล็ดลับการแบ่งสัดส่วนเลือก ทาสี ห้องแบบลวงตา ที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างหรือสูงขึ้นได้ทันตา อยากรู้แล้วใช่ไหมคะ มาดูกันเลยดีกว่า

วิธีแต่งห้อง

ภายในห้องโทนสว่างและเป็นสีเดียวกันทั้งผนังและเพดาน การทำให้ส่วนของพื้นมีสีที่เข้มขึ้นจะช่วยผลักให้ห้องดูกว้างและสูงขึ้นได้

เพิ่มความกว้าง

ถ้าคุณต้องการทำให้ห้องดูกว้างขึ้นกว่าเดิมอีกนิด ลองลงสีเข้มที่พื้นและเพดานสิ แต่การทำแบบนี้ก็จะทำให้ห้องดูเพดานต่ำลงมานิดนึงนะ

ทาสี

ถ้าอยากให้ห้องดูมีพื้นที่มากขึ้นและไม่แออัด ควรทาสีของผนังด้านใดด้านหนึ่งเป็นสีเดียวกับพื้น การนำสายตาที่พื้นห้องกับผนังที่กลมกลืนกันจะช่วยลดความอึดอัดได้มาก

แต่งห้อง

การใช้โทนสีเดียวกันของผนังด้านหลังและเพดานสามารถทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นการลดมิติความลึกของห้องลง

ห้อง

อีกวิธีหนึ่งในการ “ขยาย” ผนังด้านข้างให้ดูกว้างขึ้นกว่าเดิม คือการลดความลึกของห้อง สามารถทำได้โดยใช้สีสดใสเพื่อขับเน้นผนังด้านหลัง

แต่งห้อง

ในทางกลับกันคุณสามารถลดความกว้างและเพิ่มความลึกของห้อง โดยใช้สีเข้มเพื่อเน้นผนังด้านข้างทั้งสองด้านของห้อง

เทคนิคการทาสี

เพื่อแก้ปัญหาเพดานต่ำ สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ โดยการเลือกสีเข้มสำหรับด้านข้างห้องและผนังรอบด้านของห้อง วิธีนี้จะลดความลึกและความกว้างในขณะที่เน้นการเพิ่มความสูงให้กับห้อง

วอลเปเปอร์

ถ้าเบื่อการใช้สีพื้นเรียบๆ แล้ว ลวดลายแพทเทิร์นวอลเปเปอร์ก็ช่วยได้เช่นกัน โดยการเลือกใช้ลายที่มีโทนสีคลีนๆ เบาๆ และมีลายขนาดเล็กจะช่วยให้ห้องดูโปร่งขึ้น

ลายขวางวอลเปเปอร์ลายขวางเพิ่มความกว้างของห้อง
ลายทาง

ถ้าเพดานมีความสูงที่มากเกินไปทำให้ห้องไม่สมดุล ผนังที่ทาสีลายขวางช่วยคุณได้ เพราะห้องจะดูตื้นขึ้นและดึงผนังให้ดูต่ำลงเล็กน้อย กลับกันถ้าผนังเป็นลายทาง มันก็จะยืดห้องของคุณให้ดูสูงขึ้น

ตกแต่งภายใน

ถ้าคุณต้องการให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้นและตื้น เส้นแนวนอนลายขวางบนพื้นห้องจะช่วยทำหน้าที่ยืดห้องของคุณออก

เคล็ดลับเล็กๆ พวกนี้ ทั้งง่ายแล้วก็สะดวก ถ้าใครนำหลักการพวกนี้ไปลองใช้แล้ว ก็อย่าลืมส่งรูปกลับมาให้ดูกันบ้างนะคะ ว่าใช้ได้ผลกับห้องของคุณรึเปล่า

ที่มาจาก brightside.me